Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Phát hiện mũi tên cổ cách đây gần 2.000 năm của người La Mã tại Israel

Văn Khoa | Thứ Ba, 13/08/2019 15:13 GMT +7

Mũi tên này được bắn đi từ một máy bắn đá của người La Mã trong thời gian họ bao vây thành cổ Yodfat của Israel vào năm 67 sau Công nguyên.

Thành cổ Yodfat. (Nguồn: www.israelimages.com)


Các nhà khảo cổ học thuộc Đại học Kinneret (Israel) ngày 11/8 thông báo họ vừa phát hiện một mũi tên cổ của người La Mã có từ cách đây gần 2.000 năm tại miền Bắc nước này.

Theo nhóm nhà khoa học trên, mũi tên này được bắn đi từ một máy bắn đá của người La Mã trong thời gian họ bao vây thành cổ Yodfat của Israel vào năm 67 sau Công nguyên.

Việc phóng mũi tên này diễn ra trong bối cảnh Hoàng đế La Mã thời kỳ đó Nero mở cuộc trấn áp các cuộc nổi dậy quy mô lớn của người Do Thái bắt đầu nổ ra vào năm 66 sau Công nguyên.

Khoảng 60.000 lính La Mã đã tập hợp tại thành phố cổ Acre bên bờ Địa Trung Hải để tấn công Yodfat và chỉ sau một thời gian ngắn, họ đã bao vây được thành phố này.

Theo ông Mordechai Aviam, người đứng đầu nhóm nhà khảo cổ học nói trên, mũi tên cổ nêu trên là bằng chứng sinh động và rõ ràng về sự khởi đầu của một cuộc nổi dậy quy mô lớn của người Do Thái và cuộc chiến đầu tiên ở biển Galilea vào năm 67 sau Công nguyên.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}