Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Phát triển dược lâm sàng ở Việt Nam: An toàn và chất lượng sử dụng thuốc

Tin Khoa Dược | Thứ Hai, 28/10/2019 00:03 GMT +7

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Trưởng Đại học Y Dược Hải Phòng, ngày 25 tháng 10 năm 2019, tại Hội trường lớn của nhà trường đã diễn ra Hội thảo khoa học về Phát triển Dược lâm sàng ở Việt Nam.

Ban vận động thành lập Hội Dược lý - Dược lâm sàng Việt Nam

Tham dự Hội thảo có đại diện Bộ Y Tế: DSCKII Vũ Tuấn Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược Việt Nam, đại diện Cục Khoa học – Công nghệ - Đào tạo, lãnh đạo và Trưởng Khoa Dược của các trưởng đại học y dược Hải Phòng, Thái Nguyên, Cần Thơ, Huế, TP Hồ Chí Minh …, lãnh đạo Sở Y Tế và một số bệnh viện lớn ở Phía Bắc cùng đông đảo các bác sĩ, dược sĩ làm công tác và giảng dạy Dược lâm sàng.

Bà Susan Liu (WHO Hà Nội) chia sé kinh nghiệm phát triển Dược lâm sàng ở Australia

Về phía khách mời quốc tế có Bà Susan Liu, đại diện WHO Hà Nội, PGS TS Joseph S. Bertino Jr., (Đại học Columbia Hoa Kỳ) giáo sư danh dự ĐH Y Dược Hải Phòng.

Sau báo cáo về “Phát triển Dược Lâm sàng ở Australia” của Bà Susan Liu, Đại diện Cục Quản lý Dược Việt Nam trình bày về Dự thảo “Nghị định quy định về tổ chức, hoạt động dược lâm sàng cảu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh” của Chính Phủ để lấy ý kiến góp ý của các đại biểu dự Hội thảo.

Phó Giáo sư Joseph S. Bertino Jr. từ Đại Học Columbia (Hoa Kỳ)

Hội thảo đã diễn ra trong 3 phiên họp về các chủ đề: 1) Phát triển Dược Lâm sàng trên thế giới và Việt Nam; 2) Chia sẻ từ các Bệnh viện và Sở Y Tế về nhu cầu đào tạo và phát triển Dược lâm sàng, 3) Quản lý sử dụng kháng sinh và giám sát các tác dụng có hại của thuốc. Báo cáo của PGS TS Bertino về “Quản lý sử dụng kháng sinh và vai trò của dược sĩ bệnh viện ở Hoa Kỳ” đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu.

Tại Hội trường lớn, đã có cuộc thảo luận, chia sẻ về chủ đề “Nhu cầu kết nối, chia sẻ kinh nghiệm về Dược lâm sàng và thành lập Hội Dược lý – Dược lâm sàng Việt Nam”. Nhân dịp này, Ban vận động thành lập Hội Dược lý – Dược lâm sàng Việt Nam” gồm 19 GS, TS, Thạc sĩ, các bác sĩ, dược sĩ … đang công tác tại các Trường Đại học Y Dược, các Khoa Dược và các Bệnh viện, do PGS TS Lê văn Truyền làm Trưởng Ban đã ra mắt để xúc tiến quá trình và thủ tục pháp lý nhằm xin phép thành lập Hội trong năm 2020.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}