Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thị trường:

 

Phát triển Logistics gắn với phát triển kinh tế tại TP Hồ Chí Minh

Hà Anh | Thứ Năm, 20/08/2020 13:15 GMT +7

Việc phát triển ngành logistics khoa học, lành mạnh sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế phát triển sản xuất, khuyến khích thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam nói chung và tại TP Hồ Chí Minh nói riêng có độ mở rất lớn với kinh tế thế giới.

TP Hồ Chí Minh được xem là trung tâm giao thương quốc tế của vùng và quốc gia, trung tâm văn hóa, tri thức sáng tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, công nghiệp công nghệ cao tầm khu vực, trung tâm du lịch, tài chính - thương mại và dịch vụ logistics tầm quốc tế. Trong thời gian tới, định hướng phát triển của Thành phố là tiếp tục giữ vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, đi đầu trong thực hiện mô hình tăng trưởng mới gắn với ứng dụng mạnh mẽ khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, tập trung phát triển nhanh các ngành dịch vụ có giá trị gia tăng cao như: tài chính, thương mại, du lịch… đặc biệt là lĩnh vực logistics.

logistic

Logistics không phải là một dịch vụ đơn lẻ. Logistics là một phần của chuỗi cung ứng và đảm bảo cho hàng hóa được chuyển giao từ bên sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng. Hoạt động logistics tạo ra một mạng lưới dịch vụ hỗ trợ cho việc lưu chuyển hàng hóa trong phạm vi nội địa và ngoài biên giới các quốc gia và vùng lãnh thổ. Chính vì vậy, nói tới logistics người ta bao giờ cũng nói tới một chuỗi hệ thống dịch vụ. Nội dung của dịch vụ logistics rất đa dạng, bao gồm các công việc như:

- Nhận hàng từ người gửi để vận chuyển: đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, chuyển hàng từ kho của người gửi tới cảng, bến tàu, bến xe ... theo thỏa thuận giữa người vận chuyển với người thuê vận chuyển.

-  Làm các thủ tục giấy tờ cần thiết: thủ tục hải quan, vận đơn vận chuyển, làm thủ tục gửi giữ hàng hóa... để gửi hàng hóa hoặc nhận hàng hóa được vận chuyển đến.

- Giao hàng hóa cho người vận chuyển, xếp hàng hóa lên phương tiện vận chuyển theo quy định, nhận hàng hóa được vận chuyển đến.

- Tổ chức nhận hàng, lưu kho, lưu bãi, bảo quản hàng hóa hoặc thực hiện giao hàng hóa được vận chuyển đến cho người có quyền nhận hàng.

Hầu hết các đơn vị kinh doanh kho vận logistics đều mong muốn có được một vị trí đẹp, thuận tiện và giá cho thuê tốt để tiến hành kinh doanh và Công ty TNHH Toàn Việt Real là một mắt xích quan trọng không thể thiếu trong khâu giới thiệu và dẫn dắt.

logistic1

Để phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn, Thành phố sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng, chú trọng đầu tư vào các công trình kết cấu hạ tầng logistics như hệ thống cảng, đường cao tốc, trung tâm logistics hàng không, trạm không vận hàng tươi sống, kho lưu trữ… Đồng thời, ứng dụng, khai thác hệ thống công nghệ thông tin hiện đại để thực hiện các khâu từ thủ tục kê khai thông tin đến hỗ trợ bốc dỡ, vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. Các khâu kiểm soát ôtô ra vào cảng và bốc xếp hàng hóa đều được tối ưu hóa bằng máy móc. Điều này giúp giảm đáng kể thời gian, chi phí liên quan, đồng thời tạo ra nguồn thu từ các dịch vụ logistics có giá trị gia tăng cao.

Ngành logistics phát triển kéo theo các ngành dịch vụ phát triển theo, trong đó có ngành cho thuê kho xưởng. Dịch vụ cho thuê kho xưởng thành phố Hồ Chí Minh trong những năm gần đây phát triển mạnh, nó là một mắt xích quan trọng trong ngành logistics, đồng thời nó cũng là yếu tố quan trọng tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh tại đây. Có nhiều các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này là mắt xích quan trọng cho ngành logistics phát triển và cũng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có thể yên tâm khi đầu tư kinh doanh tại đây. Là đơn vị cho thuê kho xưởng thành phố Hồ Chí Minh nên Toàn Việt Real có thể dễ dàng cung ứng, giới thiệu những thông tin đầy đủ nhất cho các đơn vị nói trên. Là cầu nối quan trọng giữa các công ty logistics và các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trong và vùng ven Thành phố.

Với các chính sách và biện pháp phù hợp với Thành phố, hứa hẹn trong thời gian tới, dịch vụ logistics sẽ có những bước tăng trưởng bền vững, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của TP Hồ Chí Minh.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}