Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Phẫu thuật thành công khối u khổng lồ

Hoàng Anh Sướng | Thứ Năm, 29/12/2016 22:39 GMT +7

Chị Trần Thị Gái, cựu thanh niên xung phong ở Hải Phòng, đã phẫu thuật thành công khối u khổng lồ.

Các anh chị thương mến!

1. Cũng vào thời gian này năm ngoái, các anh chị và em đã tổ chức thành công đêm nhạc thiện nguyện "Huyền thoại mẹ" nhằm tri ân các chị thanh niên xung phong, những người đã cống hiến, hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho cuộc chiến chống Mỹ cứu nước, góp phần mang lại hòa bình, độc lập cho dân tộc. Nhưng khi trở về cuộc sống đời thường, nhiều chị đã không chồng, không con, thậm chí không nhà cửa. Hàng ngày, các chị phải đối diện với bệnh tật, ốm đau mà không có tiền thuốc thang. Nhiều chị sống ỏn sót trong sự thờ ơ, lãng quên của người đời. Đêm nhạc đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo mọi người khắp mọi miền đất nước. Số tiền các anh chị ủng hộ (kể cả sau đêm nhạc) lên tới 144.550.000 đồng (Một trăm bốn mươi bốn triệu năm trăm năm mươi ngàn đồng).

21 suất quà (mỗi suất gồm 5 triệu tiền mặt và quà tặng) đã được trao tặng cho 21 chị TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thành phố Hải Phòng và Hà Nội.

2. Ngày 2 tháng 1 năm 2016, Đại đức Thích Minh Hậu, nhà thơ Trần Đăng Khoa, em cùng khoảng gần 20 các anh chị đã xuống thành phố Hải Phòng, mang theo tình thương mến mà tất cả các anh chị đã gửi gắm từ khắp mọi miền đất nước, trao tặng cho 10 chị TNXP có hoàn cảnh khó khăn nhất của Hải Phòng. Buổi gặp gỡ, giao lưu đã diễn ra vô cùng ấm áp tại trụ sở của Thành đoàn Hải Phòng. 10 suất quà (mỗi suất gồm 5 triệu tiền mặt và quà tặng) đã được trao tận tay từng chị. Nhiều chị đã bật khóc vì xúc động trước tình cảm nồng ấm mà chúng ta đã trao gửi.

3. Trong số 10 chị có hoàn cảnh khó khăn nhất ở Hải Phòng, trường hợp điển hình nhất là chị Trần Thị Gái, sinh năm 1948, quê ở Thủy Nguyên, Hài Phòng. Chồng chị đã từng tham gia cuộc chiến tranh chống Mỹ, bị chất độc da cam. Con trai chị cũng bị ảnh hưởng chất độc, tật nguyền từ nhỏ. Khuôn mặt chị cũng mang một khối u khổng lồ nhưng vì gia cảnh quá nghèo túng, nên chị không có điều kiện đi phẫu thuật. Mười mấy năm qua, chị phải oằn mình mang khối u khổng lồ, oằn lưng kiếm sống nuôi cả nhà mà nghèo vẫn hoàn nghèo. Ngôi nhà của chị dột nát, xác xơ chẳng khác chi nhà chị Dậu. Hôm đoàn thiện nguyện đến thăm, nhiều người đã bật khóc trước hoàn cảnh bi thương của chị. Đặc biệt, chị Thu Rang, thành viên tích cực của đoàn, hiện đang công tác tại Bệnh viện y học cổ truyền VN cứ thao thức mãi không thôi. Ngay hôm ở nhà chị Gái, chị Thu đã bàn với em phương án giúp chị Gái phẫu thuật khối u. Em bảo chị: "Để qua Tết âm lịch rồi chị em mình sẽ tiến hành". Nhưng rồi công việc bận rộn đã cuốn em đi. Cho đến một hôm, chị Thu thông báo với em: "Sướng ơi! Chị đã trao đổi với các bác sĩ Khoa răng hàm mặt ở Bệnh viện y học cổ truyền VN về trường hợp của chị Gái. Các bác sĩ đã đồng ý phẫu thuật cho chị ấy".

4. Cuộc phẫu thuật khối u khổng lồ đã diễn ra suốt 3 tiếng đồng hồ và thành công tốt đẹp. BS Thu mừng rơi nước mắt. Chị Gái thì khóc òa vi sung sướng. Suốt mười mấy năm mang khối u khổng lồ, nặng như đá đeo trên má, trên cổ, chị Gái cứ nghĩ mình sẽ mang khối u ấy đến tận lúc chết. Nay, khối u đã được "bứng đi", chị như trút được gánh nặng.

Sau khi BV khấu trừ mọi thứ có thể, số tiền chị Gái phải thanh toán là 14.482.000 đồng. BV hỗ trợ 30% (4.482.000 đồng), gia đình chị Gái nộp 5.000.000 đồng. Số tiền còn lại, 5.460.000 đồng, em trích từ quỹ dư 37.450.000 đồng năm ngoài, thanh toán nốt cho chị.

Ngày ra viện, chị Gái vừa cười, vừa khóc. Chị quá xúc động và hạnh phúc. Chị bảo: "Có nằm mơ, chỉ cũng chẳng bao giờ nghĩ có một ngày, chị thoát khỏi khối u khủng khiếp".

Qua FB, chị muốn gửi lời biết ơn chân thành nhất đến BS Thu Rang, Ban giám đốc BV và các bác sĩ Khoa răng hàm mặt BV Y học cổ truyền VN, và tấm lòng thơm thảo của các anh chị khắp mọi miền đất nước đã trao cho chị ngọn lửa yêu thương. Ngọn lửa ấy, sẽ giúp chị ấm lòng hơn trong những ngày mùa đông sắp tới.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}