Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Phim ra rạp từ đầu năm 2017 có 4 mức phân loại khác nhau theo độ tuổi

Thông tin Chính phủ | Thứ Bảy, 07/01/2017 17:30 GMT +7

Bắt đầu từ ngày 1/1/2017, Cục Điện ảnh (Bộ VHTT&DL) áp dụng quy định phân loại phim theo độ tuổi.

Theo đó, thay vì chỉ có 2 mức phân loại “cho mọi đối tượng” và “cấm khán giả dưới 16 tuổi”, phim ra rạp từ đầu năm 2017 sẽ có 4 mức phân loại khác nhau theo độ tuổi.

Tiêu chí phân loại phim theo độ tuổi được căn cứ vào: Chủ đề, ngôn ngữ, nội dung phim, mức độ cảnh bạo lực, cảnh khoả thân, cảnh quan hệ tình dục, mức độ sử dụng ma tuý, chất gây nghiện…

Bản tiêu chí phân loại phim có 4 loại nhãn. Cụ thể, phim dán nhãn P là phim được phổ biến rộng rãi; nhãn C13 là phim cấm khán giả dưới 13 tuổi; nhãn C16 cấm khán giả dưới 16 tuổi; phim dán nhãn C18 sẽ cấm khán giả dưới 18 tuổi.

Trong cuộc trao đổi với các công ty phát hành phổ biến phim do Cục Điện ảnh tổ chức mới đây, các nhà phát hành nói chung đều cho rằng không có vấn đề gì lớn khi áp dụng bảng tiêu chí phân loại phim mới này.

Đại diện của nhà phát hành Galaxy khẳng định bảng phân loại phim này là cơ hội cho tất cả mọi người. Với khán giả, họ được bảo vệ trước những bộ phim không phù hợp với lứa tuổi. Trong khi đó, các nhà làm phim cũng có cơ hội để tiếp cận đúng đối tượng phục vụ giả của mình.

Đại diện của Trung tâm Chiếu phim quốc gia, Công ty BHD Star Cineple (BHD), hệ thống rạp chiếu phim CGV Cinemas (CGV)... cũng có cùng quan điểm khi cho rằng đây là một quyết định đúng đắn, có lợi cho khán giả, đặc biệt là khán giả nhỏ tuổi.

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}