Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Phó GĐ Công an Hà Nội thông tin lại với ĐBQH về vụ việc ở Đồng Tâm

Ngọc Thành | Thứ Ba, 07/11/2017 15:50 GMT +7

Ông Đào Thanh Hải cho biết, quá trình giằng co giữa lực lượng thi hành nhiệm vụ và gia đình ông Lê Đình Kình đã khiến ông Kình bị gãy chân.

Phát biểu tại hội trường Quốc hội sáng nay (7/11), ĐBQH-Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã phát biểu làm rõ thông tin mà Đại biểu Dương Trung Quốc phát biểu tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội 5 ngày trước liên quan đến thông tin ông Lê Đình Kình bị gãy chân trong vụ việc Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức).


Đại tá Đào Thanh Hải - Phó GĐ công an TP Hà Nội (Đoàn ĐBQH TP Hà Nội)

Theo ông Đào Thanh Hải, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Công an đã rất nghiêm túc thành lập đoàn thanh tra do Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn. Quá trình thanh tra cũng đã kiểm tra rất kỹ toàn bộ quy trình công tác, chấp hành pháp luật, thực thi pháp luật của Công an TP. Hà Nội. 

Vị Phó giám đốc Công an Thành phố cũng thông tin sự việc xảy ra khi cơ quan điều tra tiến hành bắt ông Lê Đình Kình, gia đình ông Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ, giằng co và xảy ra việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân.

“Sau đó ông Kình có tố giác một cán bộ đã đánh ông bị gãy chân. Thực tế trong quá trình điều tra, kiểm tra lại, thấy người cán bộ công an đó tuy có mặt tại hiện trường nhưng không hề tham gia vào việc bắt giữ. Căn cứ vào kết luận thanh tra thì không có vấn đề gì về lực lượng thi hành nhiệm vụ. Đây hoàn toàn là trong quá trình giằng co nên xảy ra việc đáng tiếc như vậy!” – ông Đào Thanh Hải cho biết.

Ông Đào Thanh Hải nhấn mạnh: “Qua diễn đàn Quốc hội và cử tri đang theo dõi, cũng xin nói rõ quan điểm kết luận thanh tra đó là đúng và việc Công an TP Hà Nội thực thi nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật”.

Ngay sau phát biểu của ông Đào Thanh Hải, Đại biểu Dương Trung Quốc đã giơ biển nhưng không tranh luận mà muốn “bình luận”. 

“Tại sao bây giờ thông tin này mới đến được Quốc hội? Tốt nhất ta công khai để người dân bình luận rằng ông già 82 tuổi có tự gãy chân không? Chưa nói theo luật, đây là người cao tuổi thì không làm vậy dù người ta có tội” - ông Dương Trung Quốc nói.


Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc

Trước đó, trong phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước vào sáng 2/7, đại biểu Dương Trung Quốc cho rằng, Chính phủ đã chỉ đạo phải giải quyết sát sao vụ Đồng Tâm, nhưng hơn hai tháng rưỡi nay người dân Đồng Tâm có kiến nghị về kết luận thanh tra mà Hà Nội đưa ra, hiện chưa cơ quan nào trả lời cụ thể.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}