Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Phó Thủ tướng mong muốn mọi người được chăm sóc như có bác sĩ riêng

Thông tin Chính phủ | Thứ Bảy, 10/12/2016 21:08 GMT +7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, ngành y tế Phú Thọ sau khi đến thăm, khảo sát trạm y tế xã Yên Tập (huyện Cẩm Khê), Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Khê, sáng 10/12.

Phó Thủ tướng trò chuyện với những người dân tại Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Khê.

Ảnh: VGP/Đình Nam

Trao đổi ngay với Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Minh Châu cùng lãnh đạo Sở Y tế Phú Thọ, Phó Thủ tướng chia sẻ: Khi trạm y tế xã thuộc trung tâm y tế huyện có nghĩa đây là “cánh tay nối dài” của trung tâm y tế huyện với đầy đủ bác sĩ để theo dõi, tư vấn người dân “ốm thế nào, uống thuốc gì, ăn uống ra sao và khi có bệnh thì giới thiệu lên tuyến trên”.

“Bài toán đặt ra là làm sao để 100% người dân Phú Thọ có thẻ bảo hiểm y tế (hiện là trên 85%); tỷ lệ chi từ quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) cho y tế cơ sở phải tăng lên (hiện mới đạt khoảng 30%) và nhất là để mỗi người dân đều được chăm sóc sức khỏe như có bác sĩ riêng”, Phó Thủ tướng nêu lại vấn đề trong buổi làm việc sau đó với lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với lãnh đạo tỉnh Phú Thọ,

Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bộ Y tế tại trạm y tế xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê. Ảnh: VGP/Đình Nam

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}