Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Phóng viên quốc tế ấn tượng trước vẻ đẹp của danh thắng Tràng An

Hải Yến | Thứ Sáu, 01/03/2019 20:41 GMT +7

(Vanhien.vn) Sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 kết thúc, ngày 1/3, đoàn phóng viên quốc tế đến Việt Nam để đưa tin về hội nghị đã dành thời gian đi tham quan Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An, chùa Bái Đính tại tỉnh Ninh Bình.
 


Vẻ đẹp sơn thủy hữu tình của bến đò Tràng An. Ảnh: Minh Đức/TTXVN


Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình Bùi Văn Mạnh, xác định Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 là một sự kiện quan trọng đối với ngành Du lịch của tỉnh, Ninh Bình rất vui khi được chọn là một trong các điểm đến của đoàn phóng viên, nhà báo quốc tế.

Dịp này, ngành Du lịch tỉnh giới thiệu các phóng viên quốc tế thăm một số hang động như hang Lấm, hang Vạng, hang Thánh trượt, hang Đại và đền Suối Tiên, đền Cao Sơn tại Khu Du lịch Tràng An; tham quan một số địa điểm như điện Tam Thế, Bảo Tháp, điện Pháp Chủ tại chùa Bái Đính.

Bên cạnh đó, ngành cũng chọn các món ăn đặc sản của Việt Nam như thịt dê, cơm cháy, nem... để giới thiệu đến đoàn phóng viên quốc tế. Đây là cơ hội để tỉnh Ninh Bình nói riêng và Việt Nam nói chung giới thiệu, quảng bá về những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nét đẹp của cảnh quan, văn hóa con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.  

Ông Mitsuru Obe, phóng viên tờ báo Nikkei của Nhật Bản cho biết rất ấn tượng bởi vẻ đẹp thiên nhiên của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An, nơi có mặt nước trong xanh, những ngọn núi đá vôi và những nhũ đá lấp lánh. Bên cạnh đó, vẻ đẹp của những ngôi đền, chùa cổ kính cũng gây ấn tượng đối với ông.

Toàn bộ những khung cảnh ấy khiến cho ông cảm thấy rất bình yên và muốn được quay trở lại tham quan Ninh Bình thêm nhiều lần nữa. Sau khi trở về Nhật Bản, ông Mitsuru Obe sẽ viết tin bài, đưa những hình ảnh của Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng để giới thiệu, quảng bá cho người dân Nhật Bản biết về vẻ đẹp của đất nước Việt Nam.

Ông Joao - phóng viên đến từ đất nước Bồ Đào Nha chia sẻ, cảm nhận đầu tiên khi đến Ninh Bình là sự thân thiện của người dân và môi trường trong lành. Người dân nơi đây chắc hẳn phải có ý thức giữ gìn môi trường cao mới tạo ra được cảnh quan thiên nhiên đẹp, dòng nước trong xanh, không có rác tại Khu Du lịch Tràng An. Ngoài ra, hình ảnh người lái đò chèo thuyền bằng tay mà không phải là dùng thuyền máy cũng rất ấn tượng; đó không chỉ là hình ảnh đẹp mà còn là cách giữ gìn và bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường nước.

Việc đón đoàn phóng viên quốc tế được coi là sự kiện quan trọng của ngành Du lịch tỉnh Ninh Bình, qua đó quảng bá hình ảnh các điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình đến với bạn bè quốc tế...

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}