Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Phóng viên VTV xin lỗi về phóng sự dùng chổi quét rau

PV | Thứ Tư, 11/05/2016 19:17 GMT +7

Sau khi phóng sự người dân dùng chổi quét rau giả sâu ăn bị phản ứng, 3 phóng viên của VTV đã đến xã Vĩnh Thành, Thanh Hoá xin lỗi người trồng rau.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip được cho là phóng viên của VTV3 Đài truyền hình Việt Nam nói chuyện với nông dân huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).

Nội dung cuộc trao đổi liên quan đến phóng sự "dùng chổi quét cho rách như sâu ăn" được phát sóng trong chương trình Cà phê sáng, phát sóng trên kênh VTV3, Đài truyền Hình Việt Nam.

Ảnh cắt từ phóng sự của VTV

Người dân ở Vĩnh Lộc tỏ thái độ bức xúc, phóng viên xin lỗi

Theo nội dung trong đoạn clip, đứng trước đông đảo cán bộ và người dân, người phụ nữ này cho biết: “Những người không liên quan gì nhưng lại bị mọi người nói là vì thế. Một khi cháu đã là cái xấu thì không ai muốn. Một khi cháu đã xin phép mọi người có nghĩa là phải làm nội dung tốt thì cháu mới cần phải xin phép, chứ còn phóng sự điều tra chưa hẳn gì là cháu phải xin phép từng người như thế.

Đây là những lời chia sẻ rất sâu sắc đến mọi người để mọi người hiểu và thông cảm cho cháu. Tai nạn này không phải ai cũng muốn xảy ra, ngay bản thân cháu, cháu cũng không muốn xảy ra. Việc chia sẻ mong mọi người hiểu được khi mà (tính chất mức độ) cháu không hoàn toàn nếu nội dung đấy, không liên quan gì đến nội dung cháu làm đăng trên đài. Cháu cũng muốn nhân đây dù là như thế nào thì lỗi ở cháu không kiểm soát được nội dung khi phát tán trên mạng để cho mọi người khi mà xem được và đã băn khoăn như thế”.

“Cháu mong muốn là có hướng khắc phục ngày 12, 13 này.  Nếu mà được phép của mọi người thì cháu sẽ về làm một phóng sự 3 đến 4 phút mong muốn được lấy ý kiến của các cô, các bác, của xã về nội dung là thu rau sạch ở mình. Để khẳng định được thương hiệu rau sạch. Các cô, các bác có thể trao đổi phỏng vấn cháu, và cháu trên cơ sở cháu biết được, cháu sẽ giải đáp để mọi người hiểu hơn. Mong các cô, các bác thông cảm cho cháu trong việc này”- người phụ nữ nói.

Ngay sau lời những lời trần tình của người được cho là phóng viên VTV, một nông dân đứng lên thể hiện bức xúc về việc không cho phóng viên quay clip nhưng vẫn “bị vào hình”.

Người nông dân giãi bày: “Vợ chồng tôi cũng đồng ý để cho cô quay vì cô nói để cháu quay ruộng rau sạch".

Trước đó, ngày 4/5, chương trình Cafe sáng được phát trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam đã phát một đoạn phóng sự ngắn nói về việc giả làm rau sâu ăn bằng cách dùng chổi quét qua các luống rau, để dễ bán.

Trong clip, người phụ nữ vừa cầm chổi quét qua những luống rau vừa chia sẻ: “Rau mà non người ta không dám ăn nên bây giờ phải quét để giả sâu ăn. Quét xong để từ 2 - 3 hôm thu hoạch mới thật rau”.

Người đàn ông trồng rau chia sẻ trong clip: “Mình dùng chổi quét xuống nhìn cũng giống như rau rách. Quét thế chẳng qua để lừa người tiêu dùng”  khiến nhiều người xôn xao.

Nguồn: VOV.VN (Tổng hợp)

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}