Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Phu nhân tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In gặp gỡ sinh viên Việt Nam

Biên soạn: Minh Nhật | Thứ Ba, 20/03/2018 19:14 GMT +7

(vanhien.vn): Trước thềm chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (Mun Chê In) từ ngày 22-24/3, Phu nhân Tổng thống, bà Kim Jung-sook (Kim Chong Xúc) đã có một cuộc gặp dành cho đại diện sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Đây là một buổi gặp mặt đầy ý nghĩa tại Phủ tổng thống Hàn Quốc ở thủ đô Seoul.

Bà Kim Jung-sook chụp ảnh cùng với những sinh viên đại diện tại Hàn Quốc (Ảnh: Hữu Tuyên, TTXVN)

Có thể nói, đây là hoạt động đầu tiên đối với một vị Đệ nhất Phu nhân và sinh viên nước ngoài trong lịch sử của Hàn Quốc. Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã cử 15 đại diện ưu tú đang học tập tại các trường đại học trên toàn Hàn Quốc tới tham dự cuộc gặp đặc biệt và vô cùng có ý nghĩa này.

Mở đầu cuộc gặp gỡ, đệ nhất Phu nhân Kim Jung-sook đã nói “Xin chào” bằng tiếng Việt. Giới thiệu với các sinh viên về những bước phát triển chính trong thời gian gần đây trong nhiều lĩnh vực tại Hàn Quốc như xã hội, văn hóa và kinh tế.  Phu nhân tổng thống Hàn Quốc cũng đã bày tỏ sự tự hào cũng như trách nhiệm đối với người dân và đất nước. Hướng dẫn các sinh viên tham quan Phủ tổng thống, Đệ nhất Phu nhân Kim Jung-sook đã giới thiệu về những nét đặc trưng trong kiến trúc của công trình, cách bài trí các văn phòng và ý nghĩa của các đồ vật, nêu bật sự tương đồng trong các lĩnh vực này giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Bà cũng đặc biệt giới thiệu với các sinh viên Việt Nam về một di sản văn hóa lớn của Hàn Quốc là chữ viết và dành cho họ một bất ngờ lớn là được vào tham quan căn phòng mà Tổng thống Moon Jae-in thường làm việc với các thành viên trong chính phủ.

Phu nhân Kim Jung-sook cùng đoàn sinh viên đại diện tại Hàn Quốc cùng nhau đi tham quan văn phòng của tổng thống Moon Jae-in (Ảnh: Hữu Tuyên, TTXVN)

Tại cuộc gặp, Đệ nhất Phu nhân Kim Jung-sook bày tỏ vui mừng trước việc các sinh viên Việt Nam đã quan tâm tới đất nước và nền giáo dục của Hàn Quốc, thể hiện qua quyết định chọn đây làm nơi theo đuổi sự nghiệp học tập và nghiên cứu của mình. Bà thông cảm với những khó khăn mà các sinh viên gặp phải khi sống xa quê hương đất nước và gia đình, chúc họ gặt hái nhiều thành công trong học tập và nghiên cứu, sớm trở thành những người sẽ có đóng góp lớn cho đất nước, xã hội.

Cuộc gặp gỡ mang nhiều ý nghĩa, tiếng cười, cũng như thúc đẩy quan hệ về Giáo dục giữa cả hai nước (Ảnh: Hữu Tuyên, TTXVN)

Thay mặt sinh viên Việt Nam tham dự buổi gặp, chị Tạ Lệ Huyền, sinh viên Trường Đại học Kyung Hee, đã trân trọng giới thiệu với Đệ nhất Phu nhân Kim Jung-sook về cộng đồng sinh viên Việt Nam cũng như Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Chị Tạ Lệ Huyền mong muốn chính phủ và các trường đại học của Hàn Quốc dành thêm nhiều học bổng trong các lĩnh vực để sinh viên Việt Nam có thêm nhiều cơ hội sang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc. Một đất nước có nền giáo dục và cơ sở giảng dạy được đánh giá cao trong khu vực cũng như trên thế giới và đang là điểm đến đầy hấp dẫn đối với giới trẻ Việt Nam.

Ngay sau buổi gặp, Đệ nhất Phu nhân Kim Jung-sook cho biết với mong muốn giúp các sinh viên Việt Nam vơi bớt nỗi nhớ quê hương, bà đã đề nghị chuẩn bị bữa trưa với nhiều món ăn đặc trưng của Việt Nam như phở bò và bún chả.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}