Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Tư, 18/07/2018 19:30

Chuyện từ tòa án:

 

Phú Thọ: Vụ án có “Nghị quyết liên ngành” sẽ tái xử sơ thẩm ngày 10/10

Phúc Vĩnh | Thứ Bảy, 07/10/2017 16:22 GMT +7

Sau khi phải hoãn phiên tòa lần thứ 3, TAND Tỉnh Phú Thọ đã ấn định đưa vụ án có "Nghị quyết liên ngành" về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản bà mua bán hóa đơn xảy ra tại công ty cổ phần pin và ác quy Vĩnh Phú" ra tái xử sơ thẩm vào ngày 10-10-2017. Đây là vụ án có nhiều bất thường khi 3 ngành công an, kiểm sát, tòa án Phú Thọ đã ra "Nghị quyết liên ngành" buộc các bị cáo có hành vi phạm tội trước khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, được dư luận xã hội rất quan tâm về vi phạm thủ tục tố tụng.

Quang cảnh phiên tòa xử vụ án có “Nghị quyết liên ngành” tại TAND tỉnh Phú Thọ ngày 27/3/2017 đi vào ngõ cụt. Tòa trả hồ sơ vụ án và cáo trạng cho VKSND tỉnh Phú Thọ.

Như Vanhien.vn đã thông tin, từ 24-3 đến 27 -3-2017, sau nhiều lần tạm hoãn TAND tỉnh Phú Thọ đã đưa vụ án hình sự "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản bà mua bán hóa đơn xảy ra tại công ty cổ phần pin và ác quy Vĩnh Phú" ra xét xử nhưng đã phải trả lại hồ sơ cho VKSND Tỉnh Phú Thọ vì nhiều lỗ hổng pháp lý không thể làm rõ tại phiên tòa sau thẩm vấn và tranh luận.

Sau 4 tháng điều tra lại, cơ quan ANĐT công an Phú Thọ vẫn không chứng minh được những yêu cầu của HĐXX trước đó, những vi phạm tố tụng nghiêm trọng vẫn không được khắc phục nhưng VKSND Tỉnh Phú Thọ lại vẫn ra quyết định giữ nguyên quan điểm cáo trạng trước đó để gửi sang TAND Tỉnh Phú Thọ xét xử.

Ảnh: Trang cuối của "Nghị quyết liên ngành tỉnh Phú Thọ" buộc các bị cáo có hành vi phạm tội trước khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Gần đây, TAND Tỉnh Phú Thọ lại ấn định đưa vụ án ra xét xử vào ngày 25-9-2017 mặc dù trước đó từ 12-8-2017, các luật sư đã thông báo bằng công văn là không thể có mặt vì đang bận tham gia vụ án Ocenbank hết tháng 9-2017. TAND Tỉnh Phú Thọ muốn kết thúc xét xử nên taị công văn số 173/TA/HS ngày 18-9-2017 đã đề nghị các luật sư gửi bài bào chữa mà không cần có mặt nhưng một lần nữa các luật sư lại kiên quyết từ chối vì cho rằng như vậy sẽ làm xấu đi  tình trạng thân chủ vì đây là vụ án phức tạp có nhiều tình tiết nằm ngoài hồ sơ cần làm rõ tại phiên tòa xét xử công khai và cần sự có mặt của luật sư để đưa ra quan điểm, nhất là cả 3 bị cáo Lê Văn Chính Tổng giám đốc, Trần Thục Bình Trưởng phòng kế toán và Đặng Thanh Hương thủ quỹ đều kêu oan không thực hiện hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết.

 

Gần đây nhất ngày 21-9-2017, UBKT trung ương Đảng đã có công văn gửi Viện trưởng VKSND TC (ảnh trên) quan tâm xem xét đến việc tiến hành tố tụng vụ án này theo đơn kêu cứu của ông Lê Văn Chính, nguyên Tổng giám đốc công ty cổ phần pin và ắc quy Vĩnh Phú

Vanhien.vn sẽ thông tin tiếp về phiên tòa này.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}