Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Phú Thọ: Diễn biến mới vụ án có "Nghị quyết liên ngành”

Phúc Vĩnh | Thứ Sáu, 03/03/2017 11:11 GMT +7

Ngày 24-2-2017, Văn phòng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp trung ương (BCDCCTPTW) có công văn số 195 –CV/VPBCD gửi Viện kiểm sát nhân dân tối cao v/v đề nghị giải quyết đơn thư (ảnh dưới).

Công văn có nội dung: “BCDCCTPTW nhận được đơn của Trần Thục Bình trú tại khu2 thị trấn Hùng Sơn Lâm Thao Phú Thọ tố cáo Công an, Viện kiểm sát nhân dân và tòa án nhân dân Tỉnh Phú Thọ vi phạm quy định bộ luật TTHS thông qua việc ban hành nghị quyết liên ngành số622/NQLN-CA-KS-TA ngày 9-11-2015. Sau khi nghiên cứu đơn tố cáo , các tài liệu liên quan VPBCD nhận thấy liên ngành công an, kiểm sát, tòa án Phú Thọ ban hành nghị quyết liên ngành số 622 thống nhất công tác điều tra truy tố xét xử ở cấp tỉnh vụ án mua bán trái phép hóa đơn xảy ra tại công ty cổ phần pin và ắc quy Vĩnh Phú và doanh nghiệp tư nhân Thọ Hương trước khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can có thể dẫn đến không khách quan trong giải quyết vụ án.

Căn cứ quy định BLTTHS và Luật tổ chức VKSND, Văn phòng ban chỉ đạo chuyển đơn và các tài liệu gửi kèm của Trần Thục Bình đề nghị VKSNDTC xem xét chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp của công dân theo đúng quy định của pháp luật".

Như vậy, sau nhiều tháng lãnh đạo Công an, Kiểm sát, Tòa án tỉnh Phú Thọ - những người ký Nghị quyết liên ngành - phớt lờ không giải thích trước công luận về hành vi trái luật của mình thì nay chắc sẽ có lời giải thích khi có công văn của Văn phòng Ban chỉ đạo CCTPTW gửi VKSNDTC.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}