Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Phú Thọ: Quyết định trả hồ sơ vụ án có “Nghị quyết liên ngành” để điều tra bổ sung

Phúc Vĩnh | Thứ Năm, 13/04/2017 22:21 GMT +7

Sau khi nhận lại hồ sơ từ TAND tỉnh Phú Thọ kèm theo Quyết định  số 01/2017/HSST-QĐ của Hội đồng xét xử (HĐXX) sơ thẩm, ngày 11-4-2017, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Phú Thọ đã ra Thông báo số 0114/KSĐT-P2  trả lại hồ sơ cho cơ quan (An ninh điều tra) ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ để điều tra bổ sung vụ án có "Nghị quyết liên ngành" về  “ Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và mua bán hóa đơn” xảy ra tại Công ty cổ phần pin và ác quy Vĩnh Phú .

Thông báo số 0114/KSĐT-P2 (ảnh bên trái) của VKSND tỉnh Phú Thọ do KSV Lê Xuân Lộc thừa lệnh Viện trưởng ký, nêu rõ:

Ngày 10/4/2017, VKSND tỉnh Phú Thọ nhận lại Hồ sơ vụ án "Trần Thục Bình cùng đồng phạm bị truy tố về tội " Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và tội  "Mua bán trái phép hóa đơn" do TAND tỉnh Phú Thọ chuyển điều tra bổ sung theo  Quyết định  số 01/2017/HSST-QĐ ngày 27/3/2017 của HĐXX sơ thẩm. 

Xét thấy có những tình tiết mới, không thể tự bổ sung nên ngày 11/4/2017, VKSND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Quyết định số 01 trả lại Hồ sơ cho cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Tho để điều tra.

Trong số các bị can của vụ án có bị can Lê Văn Chính đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnhPhú Thọ từ ngày 4/11/2015 đến nay.

Trước đó, ngày 27-3-2017, Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định số 01/2017/HSST-QĐ (ảnh dưới) trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì căn cứ vào việc hỏi và tranh tụng xét thấy cần xem xét thu thập thêm các chứng cứ mà không thể bổ sung tại phiên tòa được , có vi phạm tố tụng nên đã quyết định trả hồ sơ vụ án đối với bị cáo Trần Thục Bình và 5 bị cáo khác về tội "Mua bán trái phép hóa đơn và "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" cho VKSND tỉnh Phú Thọ để điều tra bổ sung: Làm rõ thẩm quyền của Cơ quan an ninh điều tra. Làm rõ lý giải về Email: Nguyen Hai (có ảnh hưởng đến vụ án không?). Các văn bản chưa được xác nhận (đóng dấu) của cơ quan tiến hành tố tụng (chủ yếu trong các lời khai) theo quy định tại Điều 4 Thông báo số 01/2016/TT-BCA ngày 12/1/2006 Bộ Công an. Làm rõ vai trò của bị cáo Lê Văn Chính trong tội mua bán trái phép hóa đơn. Làm rõ Nguyễn Công Khanh có bị mớm cung hay không? (Tại phiên tòa anh Khanh khai có ký khống vào hai biên bản lấy lời khai).

Về vụ án có "Nghị quyết liên ngành”, trong các ngày 24 và 27/3/2017, Vanhien.vn đã thông tin đến bạn đọc, được dư luận xã hội rất quan tâm. 

Quang cảnh phiên tòa xử sơ thẩm vụ án có “Nghị quyết liên ngành” tại TAND tỉnh Phú Thọ ngày 27/3/2017.

Vanhien.vn tiếp tục theo dõi, cập nhật thông tin về vụ án này.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}