Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Phú Thọ: Hoãn xử vụ án có "Nghị quyết liên ngành"

Phúc Vĩnh | Thứ Bảy, 25/02/2017 23:23 GMT +7

Ngày 23-2-2017, thẩm phán Nguyễn Trường Sơn đã ra quyết định hoãn phiên tòa số 01/2017/HSST-QDHPT  "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và mua bán trái phép hóa đơn tại Công ty cổ phần pin và ắc quy Vĩnh Phú" với lý do luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Thục Bình không thể có mặt vì đang tham gia tố tụng tại một vụ án khác . Ngày mở lại phiên tòa thời gian và địa điểm sẽ được thông báo sau

Trước đó, ngày 14/2/2017, Vanhien.vn đã đưa tin "Phú Thọ: Vụ án có "Nghị quyết liên ngành" sẽ xử sáng ngày 1-3-2017". Vụ án này thu hút sự quan tâm của bạn đọc và dư luận xã hội theo dõi quá trình tiến hành tố tụng vì cáo trạng số 45/KSDT của VKSND tỉnh Phú Thọ do Viện trưởng  Đoàn Minh Hương ký ngày 8-12-2016  căn cứ vào “Nghị quyết liên ngành” số 622/NQLN-CA-KS-TA ngày 9-11-2017 của 3 cơ quan công an, kiểm sát, tòa án được ban hành trước khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can – Một việc không có trong các quy định của pháp luật tố tụng hình sự, có dấu hiệu đi ngược lại tiến trình cải cách tư pháp của Đảng và Nhà nước.

Hai ảnh trên: Quyết định hoãn phiên tòa ngày 1-3-2017

Việc TAND Tỉnh Phú Thọ hoãn phiên tòa là cần thiết vì  bị cáo Trần Thục Bình bị truy tố 2 tội danh theo điều 175 và điều 203 BLHS 2015 có khung hình phạt lên tới 20 năm nên không thể không có luật sư theo luật định.

Một hiện tượng lạ là bị cáo Lê Văn Chính, nguyên Tổng giám đốc công ty cổ phần pin và ắc quy Vĩnh Phú cũng bị truy tố cả 2 tội danh trên lại có đơn kiên quyết từ chối luật sư vì có lý do không thể nói dù gia đình đã yêu cầu !?

Ảnh: Trang cuối của Nghị quyết liên ngành tỉnh Phú Thọ.

Khi nào xử vụ án này, Vanhien.vn tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}