Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Phú Thọ phấn đấu đón hơn 8 triệu lượt du khách

Trung Kiên | Chủ Nhật, 01/01/2017 15:37 GMT +7

Ngày 1/1, tại Khu Du lịch Đảo Ngọc Xanh, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ đã tổ chức đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Phú Thọ trong năm 2017.

Du khách trẩy hội đền Hùng. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Đoàn du khách gồm hơn 20 người đến từ Thủ đô Hà Nội đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Phú Thọ và huyện Thanh Thủy.
Đến Phú Thọ dịp này, ngoài việc nghỉ ngơi, tham gia các các dịch vụ vui chơi giải trí, du khách còn được tới tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của đình Đào Xá, xã Đào Xá - ngôi đình cổ đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. Trong không gian cổ kính của đình làng, du khách thưởng thức những làn điệu Xoan mượt mà và tham gia biểu diễn cùng các nghệ nhân Câu lạc bộ Hát Xoan Đào Xá.

Ngoài ra, đoàn du khách còn được tham quan và thưởng thức âm nhạc tại “Nhạc đường Bá Phổ” – nơi lưu giữ hơn 200 loại nhạc cụ truyền thống của nhiều dân tộc; mua sắm quà lưu niệm tại Trung tâm trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch huyện Thanh Thủy…

Nét độc đáo trong văn hóa truyền thống, sự da dạng của các loại hình dịch vụ cùng sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của tỉnh Phú Thọ đã để lại ấn tượng sâu đậm đối với mỗi du khách trong ngày đầu tiên của năm mới 2017. Đây cũng là dịp để giới thiệu hình ảnh du lịch Phú Thọ đến đông đảo du khách, góp phần thúc đẩy du lịch của tỉnh ngày một phát triển; phấn đấu đón hơn 8 triệu lượt du khách đến Phú Thọ tham quan trong năm 2017.

Trong giai đoạn 2011 – 2015, tốc độ tăng trưởng bình quân khách lưu trú du lịch của tỉnh Phú Thọ đạt hơn 15%/năm; ngành du lịch, dịch vụ đã giải quyết việc làm cho 11.600 lao động; doanh thu từ du lịch, dịch vụ có bước tăng trưởng vượt bậc, đạt hơn 2.000 tỉ đồng…

Phú Thọ phấn đấu đưa du lịch phát triển nhanh, bền vững, gắn với lợi ích cộng đồng, từng bước xây dựng Phú Thọ trở thành địa bàn trọng điểm về du lịch của vùng, đảm bảo đủ điều kiện để tỉnh đăng cai Năm Du lịch quốc gia vào năm 2020.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}