Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn Hóa Thông Tin:

 

Phú Thọ: Ra mắt “Tuyến phố ẩm thực” trên đường Nguyễn Du

Lê Hoàn | Thứ Sáu, 13/04/2018 13:01 GMT +7

(Vanhien.vn) - Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ chính thức ra mắt “Tuyến phố ẩm thực”  trên đường Nguyễn Du, phường Nông Trang tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng và du khách có cơ hội tìm kiếm, lựa chọn so sánh sản phẩm; tham quan, tìm hiểu, thưởng thức những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm với giá cả hợp lý ...

tuyen-pho-am-thuc-1523577087

Các đại biểu tham quan tuyến phố ẩm thực trên đường Nguyễn Du

Tuyến đường Nguyễn Du của thành phố Việt Trì dài gần 700m có 106 cơ sở kinh doanh trong đó: 9 cơ sở kinh doanh cà phê và giải khát; 2 cơ sở kinh doanh bia, 32 nhà hàng kinh doanh ẩm thực, ăn sáng, ăn đêm và 63 cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ tổng hợp… Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hình thành từ các hộ gia đình sinh sống dọc trên tuyến phố hoặc thuê lại mặt bằng để kinh doanh với nhiều loại hình, chủng loại nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân thành phố và du khách thập phương.

Để xây dựng tuyến phố ẩm thực phù hợp với Đề án của thành phố Việt Trì về xây dựng và phát triển các ngành dịch vụ giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2030, phường Nông Trang đã họp, thông báo về chủ trương của thành phố đến các hộ kinh doanh và các gia đình trên tuyến phố đã tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao. Các hộ kinh doanh, gia đình chủ động dọn dẹp vệ sinh, sửa chữa, cải tạo cửa hàng, trang trí đèn Led, treo đèn lồng…

Để các cửa hàng trên tuyến phố ẩm thực kinh doanh đúng các mặt hàng, ổn định và lâu dài cần sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng về việc đăng kí thủ tục cấp giấy phép kinh doanh, đăng ký thuế, đăng ký ATTP, đầu tư cải tạo cơ sở hạ tầng về: Điện, nước, vỉa hè, cây xanh, điểm dừng đỗ xe và đưa tuyến phố vào các tua du lịch nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội của phường Nông Trang nói riêng và thành phố Việt Trì nói chung…

Việc ra mắt “Tuyến phố ẩm thực” sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng và du khách có cơ hội tìm kiếm, lựa chọn so sánh sản phẩm; tham quan, tìm hiểu, thưởng thức những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm với giá cả hợp lý... Qua đó, tạo động lực cho các tuyến phố kinh doanh khác trên địa bàn thành phố phát triển, từng bước đáp ứng nhu cầu của người dân.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng năm 2018 và thực hiện Đề án của thành phố Việt Trì về xây dựng và phát triển các ngành dịch vụ giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2030 của tỉnh Phú Thọ.

Theo kế hoạch, giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 21 đến ngày 25/4 Dương lịch (tức từ ngày 06-10/3 Âm lịch) tại khu di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì và các xã, phường vùng ven Đền Hùng; các di tích thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, trong đó trung tâm là khu di tích lịch sử Đền Hùng và thành phố Việt Trì.

images1354997_IMG_0406

Lễ hội Đền Hùng năm 2018 sẽ có nhiều hoạt động phong phú

Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm 2018 có nhiều hoạt động phong phú, trong đó có nghi lễ dâng hương tại Đền Thượng diễn ra từ 6 giờ 30 phút ngày 25/4 (tức ngày 10/3 năm Mậu Tuất).

Phần hội sẽ diễn ra các hoạt động như Hội sách Đất Tổ; Hội thi nấu bánh chưng, giã bánh dày; trưng bày tư liệu, hiện vật với chủ đề Lễ hội và tín ngưỡng vùng đất Tổ; Hội trại văn hóa; Liên hoan văn nghệ quần chúng, các chương trình biểu diễn nghệ thuật với sự tham gia của nhiều đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp của các tỉnh...

Điểm nhấn trong lễ hội năm nay, tỉnh Phú Thọ vẫn tiếp tục tuyên truyền, quảng bá rộng rãi về di sản Hát Xoan ở Phú Thọ vừa được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}