Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Phú Thọ: Tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh qua hệ thống truyền thanh cơ sở

Tú Anh | Thứ Tư, 08/04/2020 00:31 GMT +7

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện Thanh Thủy đã luôn cập nhật, truyền tải những thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời về công tác chỉ đạo, đồng thời tuyên truyền để người dân nhận biết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.
 

img20200403202804-1586165490
Chị Lương Thị Thương, cán bộ Đài Truyền thanh xã Bảo Yên đọc thông báo hướng dẫn Nhân dân cách phòng, chống dịch Covid-19.

Những ngày này, đều đặn vào các khung giờ buổi sáng, trưa và chiều, cán bộ xã Bảo Yên luôn cập nhật những thông tin mới nhất, cũng như các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để phát trên hệ thống loa truyền thanh xã và các khu dân cư. Chị Lương Thị Thương, cán bộ Đài truyền thanh xã cho biết: Trạm truyền thanh xã hiện có 15 cụm thu với 40 loa được bố trí tại các khu dân cư trên địa bàn. Ngoài việc tiếp phát, truyền tải những thông tin thời sự chính thống chính xác, kịp thời đến với người dân, chúng tôi còn tham mưu cho Đảng ủy, UBND ra kế hoạch cụ thể công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã. Trong đó, tăng thời lượng tuyên truyền, đọc các thông báo của UBND xã về việc không tụ họp đông người, các kế hoạch phòng, chống dịch bệnh; hướng dẫn người dân khai báo y tế, ủng hộ trên điện thoại di động, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng các biện pháp như: Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn...

Tính đến ngày 3/4, Trạm truyền thanh xã thực hiện truyên truyền được gần 200 tin, bài về nguyên nhân, lý do, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm việc tiếp và phát sóng các chương trình của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh, huyện đảm bảo đủ 4 cấp.


 

20200404113957-1-1586165501
 

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND xã Bảo Yên cho biết: Xã hiện có tổng số 5 khu dân cư, trên 1.600 hộ dân với hơn 6.100 nhân khẩu. Người dân trong xã chủ yếu vẫn sống bằng nghề nông nghiệp, bởi vậy, việc tuyên truyền qua đài truyền thanh được chúng tôi xác định có ý nghĩa rất quan trọng. Hằng năm xã luôn dành một phần ngân sách để bảo dưỡng, sửa chữa, đảm bảo hệ thống đài truyền thanh xã, trong đó đặc biệt đảm bảo hoạt động ổn định, không bị gián đoạn trong dịp phòng chống dịch bệnh này.

Không chỉ ở Bảo Yên mà hệ thống loa truyền thanh ở 11 xã, thị trấn, 126 khu dân cư trong toàn huyện thời gian qua đã thường xuyên, liên tục tuyên truyền, phát sóng gần 1.000 các bản tin liên quan đến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho người dân nắm, hiểu rõ mức độ của dịch bệnh. Ngoài ra, tần suất phát thanh bằng xe lưu động đến các xã, thị trấn được tăng cường 4 lần/ngày. 

Bên cạnh công tác tuyên truyền các nhiệm vụ kinh tế, chính trị - xã hội của địa phương. Những ngày qua, hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện đã ưu tiên, dành phần lớn thời lượng để tuyên truyền về diễn biến, cũng như nguy cơ và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 một cách kịp thời, đầy đủ và chính xác đến người dân. Tính đến thời điểm này, hầu hết các thông tin đã được các trạm truyền thanh cơ sở truyền tải rất tốt đến với người dân trên địa bàn huyện. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục xây dựng các tin, bài, file âm thanh,... cung cấp cho hệ thống đài truyền thanh các xã, thị trấn phát sóng, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm mỗi người đối với công tác phòng, chống dịch bệnh.

Với tinh thần "Chống dịch như chống giặc”, hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện Thanh Thủy đã và đang phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin chính xác về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho người dân trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.  

Nguồn: Báo Phú Thọ

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}