Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Phú Thọ: Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng đón nhận Huân Chương Lao động hạng Nhì và Cờ đơn vị xuất sắc dân đầu phong trào thi đua

Đình Thơm | Thứ Năm, 19/11/2020 17:12 GMT +7

Sáng 19/11, hòa chung vưới không khi vui tươi của cả nước, Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đón nhận Huân Chương Lao động Hàng Nhì và đón cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu phòng trào thi đua. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy Phú Thọ, Bí thư thành ủy Việt Trì; Lãnh đạo sở GĐ&ĐT, Đảng ủy, HĐND, UBND Phường cùng các thầy, cô và học sinh nhà trường.


 Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Mạnh Sơn trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng


Phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, các thầy cô giáo, CBNV các em HS trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng trong những năm học vừa qua đã không ngừng phấn đấu và phát huy những thành tích, kết quả đạt được, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển xứng đáng với niềm tin, sự quan tâm của các cấp, các ngành, cá nhân các vị lãnh đạo, sự ủng hộ của các bậc CMHS, nhân dân địa phương và sự yêu quí của các em HS. Hàng năm nhà trường đã duy trì tốt chất lượng HS đại trà, chất lượng HSNK ngày càng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Tỷ lệ HS hoàn thành chương trình lớp học đạt 99, 8 % trở lên. Tý lệ HS lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học hàng năm đạt 100%.


 Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đón nhận Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2019-2020 của UBND tỉnh.


Trong 5 năm qua, nhà trường đã có 146 lượt GVDG các cấp, trong đó có 25 GVDG cấp thành phố, 5 GVDG cấp tỉnh, 01 GV tài năng cấp quốc gia. Có 78 sáng kiến kinh nghiệm và các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục học sinh được công nhận cấp thành phố, 02 đề tài sáng kiến công nhận cấp tỉnh đã được áp dụng vào thực tiễn dạy và học đạt hiệu quả cao. Có 222 lượt GV được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến, 56 lượt CBGV được công nhận danh hiệu CSTĐ cơ sở, 01 CSTĐ cấp tỉnh; 09 lượt giáo viên được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Có 8.316 lượt HSG, HSNK các cấp, trong đó có 913 giải cấp TP, 573 giải cấp tỉnh, 294 giải cấp quốc gia, 62 giải quốc tế và khu vực Đông Nam Á. 


Cán bộ, giáo viên, nhân viên chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo 


Nhà trường được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2017; Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT năm 2016, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu TTLĐXS và được nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Là Đơn vị điển hình tiên tiên ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2015 – 2020. Chi bộ Đảng nhà trường liên tục được công nhận đạt danh hiệu TSVM tiêu biểu và Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có 01 đảng viên được tặng danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc 5 năm liền được Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen và 01 đảng viên được ban chấp hành Đảng bộ thành phố Việt Trì tặng Giấy khen.


Lãnh đạo sở GD&ĐT tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục 


Bên cạnh đó, các HĐGDNGLL, HĐNK, luôn được nhà trường quan tâm chú trọng, nhà trường đã tổ chức được nhiều các HĐGD truyền thống, đạo đức, KNS , ATGT, GD môi trường, biển đảo, tiết kiệm năng lượng, nguồn nước, tổ chức được nhiều các hoạt động trải nghiệm cho HS...  các hoạt động đã thu hút đông đảo các em HS tham gia và có sức tuyên truyền giáo dục sâu sắc như: ngày hội sách; Hội chợ tuổi thơ; Ngày hội viết chữ đẹp; Thi Thời trang học trò thân thiện với môi trường; Hùng biện tiếng Anh; Em là hướng dẫn viên du lịch; múa dân vũ; Dạy hát Xoan; Tổ chức các hoạt động trải nghiệm như thăm quan tìm hiểu bảo tàng Hùng Vương, bảo tàng quân khu II, chăm sóc di tích lịch sử Đình Nông Trang; Tổ chức các diễn đàn tuổi thơ để giúp các em được trải nghiệm, bày tỏ những suy nghĩ, cảm nhận, giúp các em được hình thành và phát triển nhân cách, phẩm chất năng lực của bản thân.


Lãnh đạo thành phố trao thưởng cho thầy,cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở  


Các hoạt động nhân đạo từ thiện được nhà trường quan tâm tuyên truyền thường xuyên tạo được sức lan tỏa rộng khắp. Trong 5 năm, nhà trường đã vận động được 591 triệu đồng để ủng hộ cho đồng bào vùng lũ, ủng hộ giáo viên, học sinh và các trường khó khăn trong tỉnh và thành phố Việt Trì như huyện Thanh Ba, Hạ Hòa, Yên Lập, Thanh Sơn, Tân Sơn. Công tác XHH giáo dục cũng luôn được nhà trường quan tâm chú trọng. Trong 5 năm qua, nhà trường đã huy động được 15.739. 292.000 đồng để sửa chữa, mua sắm bổ sung CSVC và các trang thiết bị dạy học, đặc biệt trong năm học 2019- 2020 nhà trường đã được công ty Vinacom School có trụ sở chính tại Hà Nội tài trợ: 1 dãy nhà lớp học và nhà để xe 3 tầng, các trang thiết bị dạy học trị giá gần 10 tỷ đồng. Đến nay 100% các lớp học của nhà trường đều có hệ thống máy tính, máy chiếu, bảng tương tác thông minh, loa trợ giảng, điều hòa và các thiết bị hiện đại khác để phục vụ dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục. 


Với những kết quả đó năm học 2020 – 2021 Nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì; được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ Đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh – Hiệu trưởng nhà trường được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cô giáo Nguyễn Thị Kim Thoa – PHT được nhận Bằng khen của Bộ trưởng BGD&ĐT; Cô giáo Nguyễn Thị Kim Chung – GVDG cấp TP được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, có 10 CBGV được nhận danh hiệu CSTĐ cơ sở, 55 CBVG, NV được nhận danh hiệu LĐTT, 2 tổ được công nhận TTLĐTT. 


Những kết quả đó đã góp phần tô thắm thêm truyền thống của nhà trường. Là niềm vinh dự, tự hào của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong những năm học vừa qua và những năm tiếp theo.                                                                                                

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}