Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Phú Thọ: Tuần học đầu tiên an toàn sau kỳ nghỉ Tết và phòng chống CoVid 19

Đình Thơm | Thứ Bảy, 27/02/2021 14:42 GMT +7

Các trường học ở  Phú Thọ vừa kết thúc tuần học đầu tiên an toàn sau kỳ nghỉ Tết và dịch bệnh, tiếp tục tích cực, chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra. Để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả, các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố ở Phú Thọ đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Vệ sinh ghế ngồi cho học sinh ở trường MN Trạm Thản, Phù Ninh

Trước đó, tuần học đầu tiên sau Tết Nguyên đán, Phòng GD&ĐT huyện Phù Ninh đã yêu cầu các trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học theo Thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng thời phân công đội ngũ cán bộ, giáo viên duy trì trực để tổ chức phòng, chống dịch Covid-19. Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo các trường học bố trí nguồn nước và xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn, tập trung quét dọn, vệ sinh bàn ghế, trang thiết bị, đồ dùng học tập tại các lớp học, khu bán trú của học sinh và khu vực bếp ăn tập thể; đặc biệt là chú trọng công tác tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh. Đồng chí Bùi Tuấn Long - Trưởng phòng GD&ĐT huyện chia sẻ: “Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, ngay sau khi nhận được công văn và tài liệu về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, các trường đã tập trung tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên về cách phòng chống dịch bệnh. Mỗi giáo viên sẽ tiếp tục tuyên truyền đến gia đình, người thân và các phụ huynh. Bên cạnh đó, các trường còn đẩy mạnh tuyên truyền những biểu hiện và cách phòng chống dịch bệnh cho người dân xung quanh khu vực nhà trường". Phòng GD&ĐT huyện cũng đã phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng y tế xây dựng các Kế hoạch, văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Vệ sinh đò chơi cho trẻ ở trường MN An Đạo, Phù Ninh

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục treo băng zôn, pano, tranh ảnh tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19; giám sát khử khuẩn tại các cơ sở giáo dục. Kiểm tra đột xuất về công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục. Qua kiểm tra, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã đều thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Xây dựng kế hoạch, thành lập BCĐ của đơn vị trong việc phòng chống dịch, phân công trực và cập nhật sổ trực cơ bản đảm bảo theo quy định. Công tác vệ sinh môi trường đảm bảo, được duy trì thường xuyên. Nhìn chung, trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường đã tập trung vệ sinh, dọn dẹp và chuẩn bị tốt mọi điều kiện về cơ sở vật chất để đón học sinh trở lại, đảm bảo môi trường học tập, sinh hoạt, phòng học, lớp học luôn sạch sẽ, thông thoáng. Cụ thể tại các điểm trường mầm non trên địa bàn, các giáo viên đã tiến hành vệ sinh lớp học, nhà bếp, khu vui chơi, các bề mặt như: tay vịn cầu thang, bàn ghế, đồ chơi... và tiến hành phun thuốc khử trùng quanh khu vực nhà trường, thầy giáo Nguyễn Ánh Hoàng – Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Phú Thọ chia sẻ.

Giờ học đảm bảo công tác phòng, chống dịch của cô trò trường THCS Hùng Vương, TX Phú Thọ

Trong thời gian tới, Ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục làm tốt công tác tuyên truyền, vệ sinh môi trường sạch sẽ, bám sát các văn bản chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng chống dịch. Duy trì tốt thông tin 2 chiều với nhân dân, phụ huynh trong việc phát hiện những đối tượng đi, đến, tiếp xúc với các đối tượng nghi nhiễm dịch bệnh Covid-19, giám sát phun thuốc trước khi cho trẻ đi học. Vệ sinh, khử khuẩn đảm bảo: phun, lau, ngâm, cọ đồ dùng, đồ chơi…Tăng cường bổ sung trang thiết bị, vật tư trong phòng chống dịch, phục vụ CBGVNV và học sinh khi đến trường học, thầy giáo Nguyễn Văn Mạnh- Giám đốc sở GD&ĐT chia sẻ.

Phun khử khuẩn tại trường Mầm non Vĩnh Phú, Phù Ninh

Với nhiều giải pháp cụ thể và trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đặc biệt là tập thể cán bộ, giáo viên, kết thúc tuần học đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đã và đang góp phần cùng toàn tỉnh tích cực thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}