Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Phú Yên: Lốc xoáy bất ngờ tại Gành Đá Đĩa khiến 13 du khách bị thương

Vũ Xuân Triệu | Chủ Nhật, 18/11/2018 15:26 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 18/11, một cơn lốc xoáy xảy ra tại khu vực danh thắng cấp quốc gia Gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) khiến nhiều người bị thương; nhiều tài sản, nhà cửa, lều quán phục vụ du lịch bị hư hỏng.


Xe chở khách du lịch bị mắc kẹt vì lều quán đổ sập do lốc xoáy. Ảnh: Thế Lập/TTXVN

Lốc xoáy xuất hiện vào khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày và chỉ kéo dài trong 2 phút. Tuy nhiên, đã gây thiệt hại khá nặng nề.

Ông Nguyễn Kim Thanh, Chủ tịch UBND xã An Ninh Đông, huyện Tuy An cho biết: Lốc xoáy làm bị thương 13 khách du lịch đến từ Thành phố Hồ Chí Minh (có 4 người bị thương nặng và 9 người bị thương nhẹ) và 4 người dân thôn Phú Hạnh, xã An Ninh Đông (có 1 người thương nặng và 3 người bị thương nhẹ).

Về tài sản, lốc xoáy đã cuốn sập, san phẳng 10 lều, quán tại khu du lịch Gành Đá Đĩa. Riêng nhà ở của người dân theo thống kê ban đầu đã có 45 ngôi nhà bị tốc mái.


Lực lượng vũ trang đã được huy động để giúp dân khắc phục hậu quả. Ảnh: Thế Lập/TTXVN

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, lãnh đạo huyện Tuy An và xã An Ninh Đông đã có mặt kịp thời để chỉ đạo khắc phục hậu quả thiệt hại. Hiện toàn bộ số người bị thương đã được chuyển đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tuy An và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Lực lượng vũ trang cũng đã được huy động để giúp dân khắc phục hậu quả.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}