Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Phú Yên: Trao bằng khen tặng 7 thanh niên dũng cảm cứu người trong lũ dữ

Thái Bình | Thứ Bảy, 17/12/2016 16:51 GMT +7

Sáng 17/12, UBND tỉnh Phú Yên đã trao Bằng khen tặng 7 thanh niên đã có hành động dũng cảm cứu người trong trận lũ quét ngày 13/12.

Sáng nay (17/12), tại thôn Phú Mỹ 2, xã An Hiệp, huyện Tuy An, UBND tỉnh Phú Yên đã trao Bằng khen tặng 7 thanh niên tại địa phương này vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong trận lũ quét ngày 13/12.                                   


 Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên trao Bằng khen tặng các thanh niên dũng cảm cứu người trong lũ.


Trước đó, trưa ngày 13/12, cơn lũ mạnh quét qua địa bàn xã An Hiệp, cả thôn Phú Mỹ 2 bị ngập sâu đến 2 m. Các giáo viên của Trường mẫu giáo xã An Hiệp gọi điện thoại cho phụ huynh nhưng chỉ đón được 18 cháu, còn 17 cháu và 4 giáo viên bị mắc kẹt tại phòng học của trường. Lúc này nước lũ dâng nhanh, các cô giáo phải kê bàn, ghế để các cháu đu bám vào các song cửa sổ trong lớp học, một số cháu phải đu lên người của cô giáo để tránh lũ.

Trong lúc hiểm nguy, một số thanh niên ở địa phương không sợ nguy hiểm bơi vào trường lấy mái nhà khu vui chơi trẻ em và các thùng xốp trong trường để các em ngồi vào đó rồi đưa ra đường lớn an toàn. Sau khi cứu hộ 21 cô, trò của trường mẫu giáo, các thanh niên tiếp tục đi cứu nạn 100 người già, trẻ em đang bị mắc kẹt tại thôn An Hiệp.

Ngay sau khi lũ rút, cũng chính các thanh niên này cùng các đoàn viên, thanh niên ở địa phương và lượng lượng vũ trang tỉnh trợ giúp nhà trường và các hộ dân ở xã An Hiệp, huyện Tuy An di dời đồ đạc, tài sản; vận động người dân tại khu vực nước dâng, nguy hiểm di dời đến nơi an toàn.

 

Anh Trần Hận, một trong 7 thanh niên dũng cảm vừa được khen thưởng cho biết: "Những tấm bằng khen này mang tính chất động viên cho mấy anh em rất lớn. Lúc đó, ngập sâu máy móc trôi đi hết. Di cư hết mấy em bé rồi sau đó đi cứu người già, di dời qua mấy chỗ an toàn. Lúc ứng cứu chỉ nghĩ đến mấy em bé, chứ đồ đạc đâu có quan trọng".

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}