Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tuần tin:

 

Quảng bá văn hoá Việt Nam tại Colombia

Theo Cục HTQT | Chủ Nhật, 01/09/2019 22:44 GMT +7

Lễ khai mạc triển lãm ảnh, thủ công mỹ nghệ Việt Nam và giới thiệu ẩm thực Việt Nam đã diễn ra tại thủ đô Bogota, Colombia.

Đây là hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1969 - 2019). Ông Felice Snider - cựu Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Colombia, Bà Claudia Zambrano - Chủ tịch Phòng Thương mại Việt Nam - Colombia, đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa và Chính quyền thành phố Bogota, ngoại giao đoàn và đông đảo quan khách Colombia đã tới tham dự sự kiện.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Bùi Kỳ Đà - Phó Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam cho biết: Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Colombia, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã giao Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam thực hiện triển lãm tại Colombia với chủ đề ¨Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận¨. Triển lãm giới thiệu những sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu thể hiện đặc trưng văn hóa của Việt Nam, tôn vinh sự tài hoa, khéo léo của các nghệ nhân với mong muốn những sản phẩm này như những câu chuyện văn hóa đưa người dân Comlombia đến gần hơn với văn hóa Việt Nam. Đó là lụa tơ tằm Vạn Phúc, Hà Đông; lụa Nam Cao, Thái Bình, áo dài được may bằng lụa tơ tằm, họa tiết dát vàng và thêu tay tinh xảo của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam. Các sản phẩm mây tre đan phong phú được lựa chọn từ làng nghề Phú Vinh, Hà Nội, các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam được làm bằng chất liệu trên như: đàn T’rưng, k’rông pút, sáo… tranh dân gian Đông Hồ và thổ cẩm của một số dân tộc thiểu số ở Việt Nam với kỹ thuật dệt, vẽ và thêu hoa văn trên sản phẩm. Triển lãm cũng giới thiệu những bức ảnh đẹp về đất nước, con người, di sản văn hóa Việt Nam đã được UNESCO vinh danh, và giới thiệu những nét tinh tế và hương vị ẩm thực Việt qua các món ăn truyền thống như phở Hà Nội, nem rán, món cuốn, gỏi, chè long nhãn hạt sen và trình diễn kỹ năng cắt tỉa hoa quả. 

Phát biểu đáp từ, Bà Claudia Zambrano - Chủ tịch Phòng Thương mại Việt Nam – Colombia, Cựu Đại sứ Colombia tại Việt Nam gửi lời cảm ơn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã tổ chức hoạt động văn hóa có ý nghĩa và ủng hộ nhiệt tình trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Colombia, hi vọng đây sẽ là cơ hội thúc đẩy hợp tác văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực và đầu tư thương mại giữa hai nước. 

Ngày 30 - 31/8/2019, các nghệ nhân ẩm thực đã có buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn làm món ăn Việt Nam với các đầu bếp và những người yêu ẩm thực Việt Nam tại thủ đô Bogota, Colombia. 

Sau khi kết thúc hoạt động tại thủ đô Bogota, Triển lãm ảnh và thủ công mỹ nghệ Việt Nam sẽ tiếp tục được trưng bày tại Bảo tàng Guillermo Leon Valencia, thành phố Popayan, Colombia từ ngày 02 - 08/9/2019 cùng các hoạt động quảng bá du lịch và ẩm thực Việt Nam tại Đại hội ẩm thực Quốc tế Popayan: tham gia Hội thảo, thuyết trình về văn hóa, du lịch và ẩm thực Việt Nam trong khuôn khổ Đại hội cũng như giới thiệu nhiều món ăn đặc trưng của Việt Nam tới đông đảo nhân dân Colombia và khách du lịch quốc tế tới tham dự Đại hội.

 

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}