Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Quảng Bình: Phủ sóng wifi miễn phí tại khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng

Tin, ảnh: Võ Dung | Thứ Hai, 25/02/2019 06:39 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 24/2, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Bình, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Chua Me Đất (Oxalis) đã lắp hệ thống các điểm phát sóng wifi miễn phí 100% tại khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng, với tên gọi “Phong Nha – Free Wifi”.
 


Giao diện khi đăng nhập vào hệ thống wifi miễn phí tại khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng.


Đây là hoạt động xã hội hóa trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào quảng bá, xúc tiến du lịch do Công ty Oxalis phối hợp với Sở Du lịch thực hiện.
 
Theo đó, Công ty Oxalis đã lắp đặt hệ thống 8 điểm phát sóng wifi miễn phí ngoài trời ở khu vực Phong Nha, thuộc các thôn Hà Lời và Xuân Tiến, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch. Mỗi điểm gồm 3 thiết bị Ap (Access Point) với bán kính phát sóng là 100m, số lượng người truy cập đồng thời tối đa là 1.000 người, tốc độ truy cập tối thiểu 2Mbps, tốc độ truy cập tối đa là 20Mbps. Tổng chi phí đầu tư của hệ thống là gần 700 triệu đồng, chi phí hoạt động hàng tháng là 40 triệu đồng/tháng. Tất cả các chi phí này đều do Công ty Oxalis chi trả.

Theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, thông qua hệ thống wifi miễn phí này, khách du lịch đến Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ dễ dàng tiếp cận các thông tin về du lịch Quảng Bình, Việt Nam. Đồng thời, du khách cũng thuận tiện hơn trong việc kết nối, tương tác với gia đình, bạn bè khắp nơi trên thế giới qua mạng internet, qua đó, góp phần quảng bá rộng rãi điểm đến du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình tới đông đảo du khách trong và ngoài nước. 

 
Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cũng cho biết thêm, thời gian tới, Sở Du lịch Quảng Bình và Công ty Oxalis tiếp tục phối hợp để quảng bá về hệ thống wifi này và sẽ cung cấp dịch vụ wifi miễn phí trên các xe buýt hàng ngày (shutle bus) vận chuyển khách du lịch trên tuyến Hà Nội - Phong Nha - Hội An.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}