Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn Hóa Thông Tin:

 

Quảng Nam: Triển lãm Mỹ thuật “Di sản văn hóa”

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- Hội VHNT Quảng Ngãi | Thứ Bảy, 07/09/2019 18:22 GMT +7

Ngày 7/9, tại Khu đền tháp Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Triển lãm Mỹ thuật với chủ đề "Di sản văn hóa". Đây là một trong những sự kiện văn hóa nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được Tổ chức UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Chương trình nghệ thuật chào mừng lễ khạc mạc

Các đại biểu tham dự lễ

Sau 5 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 170 tác phẩm hội họa và điêu khắc của 81 tác giả đến từ nhiều tỉnh, thành phố như: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng… Hội đồng đã xét chọn, Ban Tổ chức đã chọn 100 tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao, đúng chủ đề để giới thiệu trưng bày tại triển lãm.

Lãnh đạo Sở VH, TT& DL Quảng Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại lễ khai mạc

Triển lãm giới thiệu đến công chúng trong và ngoài nước những cung bậc cảm xúc thông qua ngôn ngữ nghệ thuật hội họa và điêu khắc. Với sự phong phú, đa dạng về chất liệu thể hiện cùng sự tài hoa, sáng tạo của các nghệ sĩ, những tác phẩm tham gia triển lãm đã thể hiện những góc nhìn mới lạ về những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, những truyền thống tốt đẹp trong đời sống xã hội, phong tục tập quán, lễ hội truyền thống của mảnh đất Quảng Nam; công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa của Quảng Nam trong thời kỳ hội nhập.

Trao Giải A cho họa sĩ Lê Đình Chinh

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, mỗi tác phẩm tham dự triển lãm là một thông điệp, tình cảm và đóng góp của nghệ sĩ trong công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức và sự đồng thuận của cộng đồng để cùng chung tay, góp sức tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị của di sản cho thế hệ tương lai.

Trao giải B cho các tác giả

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao 9 giải thưởng cho những tác phẩm xuất sắc nhất gồm: 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 3 giải Khuyến khích cho các họa sĩ, nhà điêu khắc. Giải A thuộc về tác phẩm "Đêm hội", bằng chất liệu sơn mài truyền thống của họa sĩ Lê Đình Chinh. 

 Các đại biểu xem triển lãm

Triển lãm Mỹ thuật "Di sản văn hóa"  từ nay đến ngày 15/9.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}