Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Quảng Ngãi: Dân nghèo 4 xã huyện Bình Sơn được bác sĩ Hàn Quốc chăm sóc y tế miễn phí

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm | Thứ Sáu, 05/07/2019 16:35 GMT +7

Chương trình y tế từ thiện lần thứ 11 năm 2019 kéo dài trong ba ngày từ 04 - 06/7 bao gồm hai hoạt động chính: khám bệnh và tặng thiết bị y tế. 45 tình nguyện viên Doosan Vina, 15 sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học của trường Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng sẽ hỗ trợ, 17 y bác sĩ từ Seoul của Bệnh Viện Đại Học Chung Ang (CAU) tổ chức khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho bà con về các lĩnh vực y học gia đình, chấn thương chỉnh hình, nội khoa, nhi khoa và phụ sản khoa.

Chương trình chăm sóc y tế từ thiện thường niên lần thứ 11 của Doosan Vina và CAU chủ yếu là người già và trẻ em

Đối tượng thụ hưởng của chương trình năm nay là 800 người là đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, các cụ già cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của bốn xã gồm: Bình Minh, Bình An, Bình Khương, Bình Trung thuộc huyện Bình Sơn. Đây được xem là những xã nghèo của tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn khá nhiều gia đình khó khăn, ít có điều kiện đi khám chữa bệnh.

Các y bác sĩ Hàn Quốc khám bệnh- tư vấn và phát thuốc miễn phí cho khoảng 800 người tại huyện Bình Sơn- tỉnh Quảng Ngãi

Song song cùng hoạt động chăm sóc y tế, Doosan Vina và CAU còn tiến hành trao tặng một máy siêu âm xách tay trị giá 520 triệu đồng cho Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi. Trong năm 2017, CAU cũng đã trao tặng hai nồi hấp tiệt trùng, hai máy giữ ấm dung dịch, hai máy hàn túi và một máy đo SPO2 với tổng giá trị 1,3 tỉ đồng cho bệnh viện này. Đồng thời, CAU cũng đã đưa một số y bác sĩ sang tu nghiệp tại trụ sở ở Seoul nhằm giúp họ nâng cao chất lượng dịch vụ.

Nhi khoa là một trong các nội dung khám chính mà các bác sĩ CAU tiến hành trong đợt tình nguyện lần này

Trưởng trung tâm y tế quốc tế CAU Han Doug Hyun (áo xám) trao biểu trưng tặng thiết bị y tế máy siêu âm xách tay cho PGĐ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi Lê Cao Tuấn trước sự chứng kiến của PCT UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng (thứ 2 bên trái ảnh).

 Được biết, Chương trình y tế từ thiện thường niên tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009, chương trình do Doosan Vina phối hợp cùng Bệnh Viện Đại Học Chung Ang (CAU) tổ chức đã đến năm thứ 11 và phục vụ cho hơn 25.000 người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cùng người dân của huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Trong đó có 22 trẻ em được đưa sang Hàn Quốc để phẫu thuật tim bẩm sinh, dị tật, sứt môi hở hàm ếch và 85 người già được phẫu thuật đục thủy tinh thể tại bệnh viện địa phương.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}