Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Quảng Ngãi: Đối thoại tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi và CTV | Thứ Ba, 24/07/2018 17:24 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 24/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh quý II/2018. Ông Nguyễn Tăng Bính-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có bà Bùi Thị Quỳnh Vân-Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị này nhằm kịp thời nắm bắt thông tin, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư; thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh và đẩy mạnh việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư vào tỉnh; góp phần tích cực vào công tác phát triển doanh nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính nêu rõ: Năm 2018, tỉnh Quảng Ngãi thực hiện chủ đề: “Tinh gọn tổ chức bộ máy, biên chế; nâng cao kỷ luật, kỷ cương, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; huy động nguồn lực xã hội; đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp”. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính khẳng định, tỉnh Quảng Ngãi cam kết sẽ luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp; luôn là chỗ dựa vững chắc về mặt pháp lý cho các doanh nghiệp; coi sự thành công của các doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh. Đối với các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp, tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết nhanh, dứt điểm; các vấn đề liên quan đến các cơ quan Trung ương, tỉnh sẽ tiếp thu ý kiến và có các kiến nghị thay đổi phù hợp.

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu tại hội nghị

Trên quan điểm trao đổi thẳng thắn, cởi mở, cùng tập trung tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc, tại hội nghị đã nhận được 12 ý kiến, kiến nghị các doanh nghiệp gửi đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, ngành và địa phương. Trong đó, tập trung tại các nội dung về tháo gỡ cơ chế chính sách, cải cách thủ tục hành chính; các vấn đề liên quan đến đất đai; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; tuyển dụng lao động; hạ tầng Khu Công nghiệp, Cụm công nghiệp; tiếp cận vốn của các doanh nghiệp;… Các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp đều được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trực tiếp giải đáp, ghi nhận, tiếp thu hoặc có văn bản trả lời, thể hiện sự chân thành, đồng lòng và quyết tâm tháo gỡ những những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp.
​Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh tiếp thu những ý kiến đóng góp và kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp; UBND sẽ thường xuyên theo dõi, chỉ đạo trên tinh thần quyết liệt, trách nhiệm cao; yêu cầu các sở ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ cần phối hợp chặc chẽ và sớm có giải pháp xử lý để kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; đồng thời khắc phục tồn tại về thủ tục hành chính, tăng cường hướng dẫn hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin thêm, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới hơn nữa, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, thông thoáng, nâng cao năng lực cạnh tranh của địa phương; thực hiện công khai, minh bạch các thủ tục hành chính, giảm đầu mối, giảm thủ tục; tiếp tục thực hiện rà soát, đơn giản hóa các thủ tục hành chính nhằm loại bỏ các thủ tục hành chính rườm rà, phức tạp, khó thực hiện…Tỉnh sẽ xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức làm việc có trách nhiệm, chuyên nghiệp, trung thực, kỷ luật, kỷ cương, gương mẫu, thực sự thân thiện, gần gũi, lắng nghe và giải quyết kịp thời các yêu cầu chính đáng của doanh nghiệp; tăng cường thanh tra công vụ để kịp thời khắc phục và xử lý những biểu hiện thiếu tinh thần trách nhiệm, nhũng nhiễu của cán bộ, công chức đối với doanh nghiệp.

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ và các tổ chức liên quan tham gia tích cực cùng với chính quyền tỉnh trong việc cải cách thủ tục hành chính và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Các hiệp hội cần thực hiện tốt hơn nữa vai trì là cầu nối giữa chính quyền và doanh nghiệp, là kênh phản ánh những khó khăn vướng mắc và đề xuất kịp thời những giải pháp tháo gỡ, phản biện các chính sách của tỉnh liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp,...

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}