Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Quảng Ngãi: Chỉ đạo giải quyết các vướng mắc về các dự án đường dây 220kV

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV Vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Tư, 24/01/2018 05:53 GMT +7

​(vanhien.vn) Ngày 23/1, ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan và Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia, Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung để chỉ đạo giải quyết các vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường dây 220kV Quảng Ngãi- Quy Nhơn và dự án đường dây 220kV Thượng Kon Tum- Quảng Ngãi, đoạn tuyến qua các huyện: Ba Tơ, Mộ Đức, Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

​Theo Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung, đường dây 220kV Quảng Ngãi - Quy Nhơn đoạn tuyến qua huyện Mộ Đức, Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi có chiều dài 32,5km gồm có 80 vị trí, với 382 hộ dân bị ảnh hưởng. Hiện nay, dự án đang gặp khó khăn trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, còn 01 hộ dân tại huyện Mộ Đức và 10 hộ dân tại huyện Đức Phổ không đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ theo Quyết định phê duyệt và không bàn giao mặt bằng vị trí móng trụ và hành lang tuyến.

 Đối với đường dây 220kV Thượng Kon Tum- Quảng Ngãi, đoạn tuyến qua địa bàn các huyện: Mộ Đức, Đức Phổ, Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi có chiều dài 46,4km, gồm có 105 vị trí, với 811 hộ bị ảnh hưởng. Đến nay, đã hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi phần móng trụ; còn lại phần hành lang tuyến đang gặp khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, có 01 hộ dân ở huyện Mộ Đức, 38 hộ dân ở huyện Đức Phổ, 02 hộ ở huyện Ba Tơ chưa đồng thuận với lí do chủ yếu là đơn giá bồi thường cây thấp,…                                             

Quang cảnh cuộc họp.

 Sau khi nghe ý kiến các sở, ban ngành, địa phương liên quan, Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện và chủ đầu tư khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ thủ tục, hồ sơ còn vướng mắc liên quan, giải quyết khiếu nại của người dân theo đúng trình tự, quy định của pháp luật. Nếu đảm bảo các thủ tục mà các hộ dân không chịu bàn giao mặt bằng thì sẽ tiến hành các biện pháp cưỡng chế để hai dự án hoàn thành trước ngày 10/2/2018. Phó Chủ tịch yêu cầu 3 huyện Mộ Đức, Đức Phổ, Ba Tơ khẩn trương thành lập Tổ công tác tiến hành vận động các hộ dân để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, đảm bảo đường điện này vận hành chậm nhất trong quý I/2018.

 Phó Chủ tịch đề nghị Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Trung thực hiện đúng chỉ đạo tại điểm 2 Công văn 7675/UBND-CNXD ngày 11/12/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó, cam kết việc bảo đảm sự tồn tại của nhà, vật kiến trúc trong hành lang an toàn đường dây dẫn điện trên không. Hoàn thành trước ngày 10/2/2018. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phối hợp với các huyện và Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung để hướng dẫn và kịp thời tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo giải quyết các vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đường dây 220 kV Thượng Kon Tum - Quảng Ngãi và dự án đường dây 220kV Quảng Ngãi – Quy Nhơn.  

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}