Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Quảng Ngãi: CLB Nhà báo nữ trao 50 triệu đồng xây nhà tình thương cho phụ nữ nghèo

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Tư, 13/06/2018 10:13 GMT +7

 (Vanhien.vn) Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018), được sự tài trợ của Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế Cầu Lớn - Hầm, Câu lạc bộ Nhà báo nữ tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức lễ trao 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho phụ nữ nghèo là chị Ngô Thị Kim Nhung, ở thôn Đạm Thủy Bắc, xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.

Chủ nhiệm CLB Nhà báo nữ tỉnh Quảng Ngãi (hàng đầu bên trái ảnh) trao bảng số tiền 50 triệu đồng cho chị Ngô Thị Kim Chung.

 Chị Ngô Thị Kim Nhung là hội viên Hội phụ nữ xã Đức Minh, có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Ngôi nhà của chị được Hội phụ nữ huyện Mộ Đức hỗ trợ 5 triệu đồng xây dựng diện tích khoảng 32 mét vuông cách đây 15 năm, hiện đã xuống cấp nặng, mùa mưa nước dột tứ bề, có khả năng sập đổ nhưng không có khả năng xây dựng lại.

 Tại buổi lễ trao tiền hỗ trợ cho chị Nhung, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi Hà Minh Đích cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Công  ty Cổ phần tư vấn thiết kế Cầu Lớn - Hầm, biểu dương sự năng động của Câu lạc bộ nhà báo nữ tỉnh trong việc làm cầu nối, giúp đỡ gia đình phụ nữ nghèo, đồng thời mong muốn UBND xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, đơn vị đảm nhận việc xây nhà cho chị Ngô Thị Kim Nhung bằng tinh thần trách nhiệm của địa phương chỉ đạo các hội, đoàn thể  theo dõi, giám sát và vận động hội viên đóng góp ngày công, kinh phí để xây dựng ngôi nhà hoàn thành đúng tiến độ và  khang trang hơn.

Được biết, bản thân chị Ngô Thị Kim Nhung luôn đau ốm, mất sức lao động. Chị có một cô con gái là Lê Thị Bích Phương cách đây 5 năm trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, em không có tiền để mua hồ sơ dự thi. Biết được hoàn cảnh của em, Chương trình “Kết nối những tấm lòng” của Đài PTTH Quảng Ngãi đã đến tận nơi, thăm hỏi và hỗ trợ tiền cho em tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập của mình. Nhờ số tiền hỗ trợ này, cùng với nỗ lực của bản thân, em đã thi đỗ vào Trường Đại học Tài chính kế toán Quảng Ngãi, hệ cao đẳng. Hiện em Bích Phương đã tốt nghiệp ra trường nhưng chưa có việc làm.                                                                 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}