Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Quảng Ngãi: Doosan Vina vững tin vượt khó, duy trì ổn định sản xuất trong năm 2021

Tin, ảnh Nguyễn Đăng Lâm | Thứ Sáu, 19/02/2021 21:40 GMT +7

Năm 2020 và 2021 là hai năm có nhiều khó khăn, thách thức đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu, trong đó có Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) phải khi gánh chịu tác động không nhỏ bởi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp. Bằng sự nỗ lực và đồng tâm hiệp lực của toàn thể người lao động cũng như sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương tỉnh Quảng Ngãi Doosan Vina sẽ tạo động lực để công ty vững tin vượt qua khó khăn và duy trì ổn định sản xuất trong năm 2021.

Các sản phẩm đưa lên tàu vận chuyển giao cho khách hàng

Ngay trong buổi gặp mặt đầu năm mới diễn ra vào ngày 17/02 vừa qua, Tổng Giám đốc Doosan Vina Jeong Young Chil đã đưa ra phương hướng chiến lược để phát triển kinh doanh trong năm 2021 và những năm tiếp theo, yêu cầu tất cả người lao động tăng cường đoàn kết thành một khối thống nhất, phấn đấu đạt mục tiêu về khả năng tự nhận thầu, đồng thời nhanh chóng thích ứng với việc thay đổi của môi trường kinh doanh, không chỉ tập trung vào các sản phẩm thế mạnh hiện tại mà phải đa dạng hóa sản phẩm kinh doanh, nâng cao năng lực chế tạo và cải tiến sản xuất phù hợp với xu thế phát triển của thế giới.

Hai cẩu trục RMQC cuối cùng của dự án Gemalink được bàn giao cho khách hàng Gemadept - CMA CGM được vận chuyển đưa về cảng Gemalink Vũng Tàu

Tổng Giám đốc Jeong Young Chil cho rằng: Trong thời gian tới, Doosan Vina sẽ tăng cường hơn nữa việc nội địa hóa sản phẩm theo chủ trương của chính phủ, đẩy mạnh chuyển giao kỹ thuật và công nghệ cho đội ngũ nhân viên, kỹ sư Việt Nam và các nhà thầu phụ cũng như các đối tác, cùng giúp nhau phát triển và góp phần tạo dựng một nền công nghiệp nặng vững mạnh cho Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Ngãi nói riêng.

Các sản phẩm được sản xuất đưa ra bãi chuẩn bị đưa lên tàu bàn giao cho khách hàng

Chỉ trong thời gia gần 2 tháng đầu năm mới 2021, Doosan Vina đã xuất khẩu và bàn giao thành công 123 chuyến hàng nặng gần 4.500 tấn sản phẩm đến nhà máy nhà máy lọc dầu Sriracha (Thái Lan), nhà máy điện sinh khối Sodegaura và cảng Onahama (Nhật Bản), nhiệt điện Nghi Sơn 2, nhiệt điện BOT Vân Phong 1 và nhiệt điện Sông Hậu 1 (Việt Nam). Đồng thời công ty cũng đã đạt được thỏa thuận mới để cung ứng thêm 2 cẩu bờ STS siêu khổng lồ, nặng 3.400 tấn cho cảng quốc tế Gemalink, Bà Rịa- Vũng Tàu.

Các sản phẩm và vật tư của Công ty

 

Hiện nay, công việc tại cả 3 nhà máy của Doosan Vina vẫn đang ở mức ổn định. Tất cả đều thực hiện cùng lúc nhiều dự án cho khách hàng trong và ngoài nước như: Nhiệt điện Nghi Sơn 2 (Thanh Hóa); VP1 Steel Structure và VP1 Coal Bunker cho nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1 (Khánh Hòa); Heurtey Heater Radiant Section, Top Fired Heater (Thái Lan); Sodegaura, IUK Conveyor System, MHIEC Fushimi Kankyo (Nhật Bản); và Jawa #9, #10 (Indonesia).

 

Công nhân các nhà máy của Doosan Vina đang sản xuất các thiết bị theo đơn hàng

Năm 2020 vừa qua, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp đại dịch Covid-19, nhưng Doosan Vina vẫn nỗ lực ký kết được 25 hợp đồng mới, trong đó có 9 hợp đồng về lò hơi, 9 hợp đồng về kết cấu thép và phần còn lại thuộc về lĩnh vực thiết bị khử mặn và thiết kế. Kim ngạch xuất khẩu của Doosan Vina đạt 53 triệu USD trong năm 2020, tăng 10% so với năm 2019 và dự kiến sẽ được duy trì ổn định trong năm 2021, đạt được kết quả đó là nhờ vào uy tín chất lượng sản phẩm của công ty và của tập thể người lao động toàn công ty đã nỗ lực xây dựng trong những năm qua.

 Được biết, Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật với các sản phẩm bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt; hệ thống cẩu trục cho các cảng biển; Module và kết cấu thép cho các công trình cơ sở hạ tầng, nhà máy lọc hóa dầu, công trình công nghiệp ... Qua hơn  10 năm đi vào sản xuất, đến nay công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị hơn 2,4 tỷ USD.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}