Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Quảng Ngãi: Doosan Vina xuất 2 cẩu trục RMQC lớn nhất đến cảng quốc tế Gemalink, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tin ảnh: Nguyễn Đăng Lâm | Thứ Năm, 02/07/2020 17:09 GMT +7

Ngày 2/7 Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) tại KKT Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức xuất 2 cẩu trục RMQC lớn nhất đến cảng quốc tế Gemalink, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Quang cảnh buổi lễ xuất hai cẩu trục

Đây là 2 cẩu trục đầu tiên trong số 6 chiếc có khả năng bốc dỡ container hàng hóa trọng tải lên đến 65 tấn từ các tàu mẹ cỡ lớn nhất một cách an toàn và nhanh chóng, cung ứng cho khách hàng Gemadept- CMA CGM để vận hành thương mại tại cảng Gemalink, Bà Rịa Vũng Tàu. Gemalink là một dự án nội địa lớn được Doosan Vina ký kết với khách hàng Gemadept - CMA CGM vào ngày 17/5/2019 nhằm cung cấp 6 cẩu trục RMQC trọn gói từ khâu thiết kế, chế tạo, lắp ráp và vận hành thử nghiệm.

Quang cảnh lễ tại cảng chuyên dụng Doosan Vina

Triển khai thực hiện đơn hàng cung ứng 6 cẩu trục RMQC cho khách hàng Gemadept – CMA CGM từ tháng 9/2019, sau gần một năm sản xuất, Doosan Vina đã tổ chức lễ xuất 2 cẩu trục RMQC siêu trường siêu trọng đầu tiên đến thương cảng quốc tế Gemalink, đặt tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Võ Đình Trà, Giám đốc Sở Công thương Quảng Ngãi phát biểu tại buổi lễ

Tham dự lễ xuất 2 cẩu RMQC vào sáng nay (ngày 02/7/2020) có Giám đốc Sở Công thương Võ Đình Trà, Chánh Văn phòng Ban BQL KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi Huỳnh Văn Giỏi, TGĐ Doosan Vina Jeong Young Chil cùng một số đại diện và khách mời đến từ UBND tỉnh Quảng Ngãi, BQL KKT Dung Quất, các khách hàng, đối tác, các cơ quan thông tấn báo chí địa phương cùng các lãnh đạo và công nhân viên công ty Doosan Vina.

Phát biểu tại buổi lễ Giám đốc Sở Công thương Võ Đình Trà đã bày tỏ sự ấn tượng với những sản phẩm cẩu RMQC khổng lồ của Doosan Vina và đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ lãnh đạo Hàn Quốc cũng như người lao động Việt Nam tại đây.

Tính từ khi thành lập vào năm 2006 đến nay, Doosan Vina đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Ngãi thông qua giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho hàng ngàn người lao động địa phương. Đồng thời, với việc sản phẩm Doosan Vina đã xuất khẩu và đang có mặt tại 35 quốc gia toàn cầu đã giúp gia tăng kim ngạch xuất khẩu cho tỉnh nhà cũng như đưa danh tiếng của tỉnh Quảng Ngãi đi xa và rộng hơn.

Cẩu được chuyên lên tàu để chuyển đến cảng quốc tế Gemalink tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo Tổng Giám đốc Doosan Vina Jeong Young Chil thì đây là loạt cẩu trục lớn nhất mà Doosan Vina sản xuất từ trước tới nay với chiều cao tương đương tòa nhà 30 tầng (93 mét), dài 150 mét, rộng 27 mét, nặng 1.700 tấn và có khả năng bốc dỡ các container hàng hóa trọng tải lên đến 65 tấn từ các tàu mẹ cỡ lớn tới 200.000 DWT. Hiện nay chúng tôi đang tập trung hoàn thiện 2 cẩu trục số 3 và số 4 để kịp tiến độ bàn giao cho khách hàng vào tháng 8 tới và dự án dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 11/2020. Khi 6 cẩu trục này đi vào vận hành thương mại thì chúng sẽ đảm bảo phục vụ công suất bốc dỡ giai đoạn 1 của cảng Gemalink là hơn 1.5 triệu TEU/năm.

Bốn trong số sáu cẩu trục RMQC siêu trường siêu trọng của Doosan Vina -Quảng Ngãi cung ứng cho cảng quốc tế Gemalink 

Sau khi rời cảng Doosan Vina vào ngày 04/7 tới, 2 cẩu trục này dự kiến sẽ cập cảng Gemalink vào ngày 06/7 và sẽ được kiểm tra lần cuối trước khi đưa vào vận hành thương mại và góp phần nâng cao năng lực xếp dỡ hàng hóa tại cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải.

Việc xuất đi thành công 2 cẩu trục lần này đã góp phần nâng tổng số cẩu trục “Made in Vietnam” do Doosan Vina sản xuất lên đến 85 chiếc. Những cẩu trục này hiện đang hoạt động tại các hệ thống cảng sầm uất thế giới như: PSA (Singapore), JNPT và BMCT (Ấn Độ), Samarinda (Indonesia), Saudi Global Port (Ả Rập Xê Út) và tại Việt Nam, cẩu trục của Doosan Vina hiện đang có mặt tại Tân cảng Sài Gòn, cảng Đà Nẵng, cảng nhà máy Lọc Dầu Nghi Sơn và vài ngày tới sẽ là cảng Gemalink (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}