Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Quảng Ngãi: Doosan Vina xuất khẩu 3 thiết bị khử mặn nặng trên 2.000 tấn đến vương quốc Bahrain

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Ba, 07/04/2020 15:43 GMT +7

Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) tại KKT Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi vừa xuất khẩu 3 thiết bị dùng trong quy trình lọc nước biển nặng 2.040 tấn đến vương quốc Bahrain. Như vậy, gần nữa tháng vừa qua, Doosan Vina đã thực hiện hai chuyến xuất khẩu sản phẩm công nghiệp nặng ra thế giới với tổng trọng lượng 4.548 tấn.

Các thiết bị  đang được vận chuyển ra cảng Doosan Vina tại tỉnh Quảng Ngãi để đưa lên tàu xuất khẩu sang Bahrain

Ba thiết bị được xuất khẩu lần này gồm Evaporator, Final-Effect và Seawater Heater thuộc dự án Bapco MED được Doosan Vina ký kết với Samsung Engineering Construction Limited vào tháng 10/2018. Những thiết bị này có nhiệm vụ gia nhiệt và khử nước biển thành nước chưng cất tại nhà máy lọc nước biển Bapco, vương quốc Bahrain.

Các thiết bị khử muối nước biển đang được vận chuyển ra cảng Doosan Vina tại tỉnh Quảng Ngãiđể đưa lên tàu xuất khẩu sang Bahrain

Với trọng lượng và kích thước khá lớn (chiều dài 32m, cao 18m, rộng 18m và nặng 654 tấn) nên các chuyên gia phải mất 10 ngày để đưa các thiết bị này lên tàu với sự hỗ trợ của hệ thống xe bánh rết chuyên dụng SPMT.

Việc hoàn thành hai đơn hàng lớn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay được xem là một thành công lớn của Doosan Vina. Đồng thời, các đơn hàng xuất khẩu này cũng đã góp phần nâng cao kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Quảng Ngãi trong những tháng đầu năm nay.

Các thiết bị được đưa xuống tàu xuất khẩu sang Bahrain

Ông Kim Kibum, Giám đốc Khối Chiến lược công ty Doosan Vina cho biết, hiện nay, chúng tôi vừa đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa triển khai các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và xuất khẩu hàng hóa. Đây là hai nhiệm vụ cấp bách của chúng tôi. Năm nay chúng tôi phải tăng cường nhân lực để sản xuất cho 29 dự án trong và ngoài nước với tổng khối lượng gần 50.000 tấn. Ngoài các nhà máy hiện hữu thì chúng tôi đã mở rộng diện tích nhà xưởng, các khu vực lắp ráp và khu vực đóng gói để đáp ứng nhu cầu sản xuất.Việc hoàn thành các đơn hàng lớn như thế này một lần nữa minh chứng cho năng lực và tay nghề kỹ thuật cao của đội ngũ công nhân viên Việt Nam nói chung và Doosan Vina nói riêng.

Những thiết bị được đưa xuống tàu chuẩn bị xuất cảng Doosan Vina sang Bahrain

Tính đến nay, sản phẩm “Made in Vietnam” của Doosan Vina đã có mặt và đang hoạt động tại 35 quốc gia trên toàn thế giới.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}