Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Kinh tế:

 

Quảng Ngãi: Gặp mặt và trao giải thưởng doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu lần thứ VI năm 2018

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Sáu, 12/10/2018 19:45 GMT +7

(Vanhien.vn) - Nhằm tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh, chiều 12/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức gặp mặt và trao giải thưởng doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi thứ VI năm 2018, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

 

Quang cảnh buổi gặp mặt nhân Ngày doanh nhân Việt Nam 13-10 tại Quảng Ngãi

 

Tham dự buổi gặp mặt có Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ, Đặng Ngọc Dũng; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố và hơn 400 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho hơn 7.400 doanh nghiệp trong toàn tỉnh.

 

Ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh  phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt và biểu dương doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã chúc mừng các doanh nhân, doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam (13/10), đồng thời biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp trong phát triển KT-XH của tỉnh nhà.

 Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng trao tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi năm 2018

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng nhấn mạnh: Trong những năm qua, các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh không ngừng lớn mạnh, đến nay đã có 7.400 doanh nghiệp được thành lập với tổng vốn đăng ký trên 65.085 tỷ đồng, trong đó có gần 5.000 doanh nghiệp đang hoạt động, thu hút trên 67.000 lao động, thu nhập của người lao động trong các doanh nghiệp ngày càng ổn định và tăng lên; sản phẩm dịch vụ được tạo ra từ các doanh nghiệp ngày càng đa dạng, phong phú...

Giai đoạn 2016-2018, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng bình quân ước đạt 5,14%/năm. Năm 2018, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) đạt trên 51.028 tỷ đồng (theo giá so sánh 2010), tăng 16,23% so với năm 2015; GRDP bình quân đầu người năm 2018 ước đạt 2.469 USD.

Cùng với sự gia tăng về tổng sản phẩm, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đóng góp ngày càng nhiều vào nguồn thu ngân sách nhà nước. Tổng thu ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 - 2018 ước đạt 51.828,4 tỷ đồng, bình quân tăng 12,1%/năm. Ngoài đóng góp trực tiếp vào ngân sách, một phần không nhỏ các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân của tỉnh còn tích cực tham gia và có đóng góp đáng kể vào xây dựng các công trinh văn hoá, trường học, đường giao thông nông thôn, nhà tình nghĩa và những đóng góp phúc lợi xã hội khác ở địa phương. 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cho rằng, sự phát triến tích cực của các doanh nghiệp trong những năm qua đã góp phần cơ bản tạo việc làm mới, giảm tỷ lệ thất nghiệp, tạo nguồn thu ngân sách, góp phần ổn định tình hình kinh tế, chính trị, an sinh xã hội của tỉnh. 

 

Ông Trần Ngọc Căng-Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho 11 Doanh nhân tiêu biểu

 

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo tỉnh cũng đã trao tặng Bằng khen, giải thưởng cho 37 doanh nhân, doanh nghiệp, trong đó có 11 doanh nhân tiêu biểu; 10 doanh nghiệp tiêu biểu toàn diện; 09 doanh nghiệp đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; 07 doanh nghiệp tiêu biểu từng mặt của tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2018.

 

Ông Võ Thành Đàng- Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi phát biểu.

 

Tại buổi gặp mặt, ông Võ Thành Đàng, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh tổ chức buổi gặp mặt nhân ngày doanh nhân Việt Nam và trao thưởng cho các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu, ông cho rằng đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với đội ngũ doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp và là sự ghi nhận, động viên, khích lệ đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn, dành nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong hoạt động sản xuất kinh doanh, giải quyết nhiều việc làm ổn định cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cũng đã đề đạt, kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh vè một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp; về môi trường kinh doanh… Cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh tin tưởng rằng trong thời gian tới lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành, chính quyền địa phương sẽ luôn đồng hành, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh lành mạnh và bền vững.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt, khen thưởng cho các doanh nghiệp:

 

Ông Phạm Trường Thọ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho 10 doanh nghiệp tiêu biểu toàn diện 

 

Ông Đặng Ngọc Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho 9 doanh nghiệp đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh

 

 Ông Ngô Văn Trọng- Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy trao Bằng khen cho 7 doanh nghiệp tiêu biểu từng mặt

 

 

 Bà Phạm Thị Thúy Kiều- Giám đốc CN Ngân hàng Ngoại thương Quảng Ngãi đại diện 11 doanh nhân được khen thưởng phát biểu.

 

Chương trình nghệ thuật chào mừng buổi gặp mặt Ngày doanh nhân Việt Nam 

 Ngày doanh nhân Việt Nam - Nhạc và lời: Phạm Việt Long

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}