Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn Hóa Thông Tin:

 

Quảng Ngãi: Thanh niên lên đường nhập ngũ đầu xuân Mậu Tuất

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm-PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi. | Thứ Hai, 05/03/2018 15:17 GMT +7

(vanhien.vn) Sáng 5/3, Cùng với các tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 5 (Từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận và các tỉnh Tây nguyên), 14 huyện, thành phố trong tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2018. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã về các đia phương chúc mừng, động viên, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Đến 9 giờ sáng tỉnh đã hoàn thành nhanh gọn giao, nhận 2.600 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Quang cảnh buổi lễ giao, nhận quân tại TP Quảng Ngãi

​Năm 2018, tỉnh Quảng Ngãi được giao 2600 chỉ tiêu công dân nhập ngũ, cho 10 đơn vị: Sư đoàn 320 Quân đoàn 3; Sư đoàn Bộ Binh 2, Sư đoàn Bộ binh 315 Quân khu 5; Vùng 4 Quân Chủng Hải quân; Lữ đoàn 575; Lữ đoàn công binh 270; Cục Hậu cần Quân khu 5; Bộ CHQS tỉnh, Bộ đội Biên Phòng tỉnh và Công an tỉnh. Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm dân chủ, công khai,… nên số lượng và chất lượng thanh niên nhập ngũ ở các địa phương trong tỉnh đều tăng so với năm trước.

 

Ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ.

Riêng tại thành phố Quảng Ngãi, đến dự và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ cùng lãnh đạo cac sở, ngành, lãnh đạo TP. Quảng Ngãi và đông đảo các bộ, nhân dân, học sinh, sinh viên... 

Năm nay, thành phố Quảng Ngãi tổ chức giao 434 thanh niên (đạt 100% chỉ tiêu) cho các đơn vị là địa phương có số thanh niên lên đường nhập ngũ  nhiều nhất so với 13 huyện.  

 

Các đồng chí lãnh đạo TP Quảng Ngãi tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ.

Phát biểu tại lễ giao, nhận quân, Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi Phạm Tấn Hoàng đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên và cảm ơn các gia đình đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con ưu tú để hôm nay các thanh niên trở thành những người chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ, gánh vác trọng trách vẻ vang bảo vệ Tổ quốc, và tin tưởng các tân binh sẽ bước vào mùa rèn luyện chiến sĩ mới thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Học sinh các trường THPT tặng hoa cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

Buổi lễ giao, nhận quân tại các địa phương trong tỉnh diễn ra trong không khí trang trọng, an toàn, tiết kiệm, đúng luật, đủ chỉ tiêu và thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc. 

 

Niêm vui ủa thanh niên được vào quân chủng Hải quân

Thanh niên Quảng Ngãi hăng hái lên đường tòng quân nhập ngũ.

Xe các đơn vị nhận quân đón nhận các tân binh.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}