Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Quảng Ngãi: Hoàn thành hợp long cầu Thạch Bích bắc qua sông Trà Khúc

Tin- ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Ba, 30/01/2018 13:21 GMT +7

(vanhien.vn) Sáng 30/1/2018, Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Đồng Khánh và Công ty TNHH Thương mại Hương Lúa đã hoàn thành việc hợp long cầu Thạch Bích bắc qua sông Trà Khúc. Đây là cầu đường bộ thứ 5 đã và đang được xây dựng bắc qua dòng sông Trà Khúc- con sông lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi. 

 

Xe vận tải chuyển tải dầm cầu vào vị trí hợp long.

Sau hơn 16 tháng kể từ ngày khởi công xây dựng, sáng ngày 30/01 các đơn vị thi công tiến hành kết nối nhịp 22, nhịp cầu cuối cùng để hợp long cầu Thạch Bích. Công trình vượt trước tiến độ 9 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Tải dầm vào vị trí.

Cầu Thạch Bích được thiết kế có tổng chiều dài hơn 2,4 km, trong đó cầu chính dài hơn 875 m, đường dẫn dài hơn 1,5 km, bề rộng cầu 18 m, mặt cắt ngang đường 27 m. Cầu được xây có kết cấu bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực vĩnh cửu. Điểm đầu của cầu Thạch Bích là điểm giao nhau với ngã ba đường Chu Văn An và Tôn Đức Thắng, phường Trần Phú và điểm cuối giao tại km 22+300 quốc lộ 24B xã Tịnh Ấn Tây (TP. Quảng Ngãi).

Công đoạn hạ dầm.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 643 tỷ đồng do UBND TP Quảng Ngãi làm chủ đầu tư; Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Đồng Khánh và Công ty TNHH Thương mại Hương Lúa thi công. Theo kế hoạch ban đầu, cầu Thạch Bích được thi công xây dựng trong thời gian 24 tháng, đến cuối năm 2018 mới hoàn thành. 

Cầu Thạch Bích đưa vào sử dụng có vai trò quan trọng trong việc giảm tải giao thông cho cầu Trà Khúc 1, Trà Khúc 2, rút ngắn khoảng cách địa lý và tiết kiệm chi phí đi lại của nhân dân phía Tây Bắc TP. Quảng Ngãi, huyện Sơn Tịnh đến trung tâm TP; đồng thời tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội không những của thành phố Quảng Ngãi mà sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ngãi.

Một số hình ảnh trong ngày hợp long cầu:

Kỹ sư theo dõi quá trình hạ dầm vào vị trí.

Công nhân thi công cầu đang thực hiện các công đoạn sau khi lao dầm.

Vẫy cờ Tổ quốc báo hiệu hoàn thành việc hợp long cầu Thạch Bích.

Cầu Thạch Bích trong ngày hợp long 30/01/2018.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}