Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn Hóa Thông Tin:

 

Hoạt động của Hội đồng Di sản Văn hoá Quốc gia tại Quảng Ngãi

Bài, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm | Thứ Ba, 17/09/2019 18:44 GMT +7

Chiều 17/9, Đoàn công tác của Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia của Chính phủ đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Phạm Văn Đồng, thăm Bảo tàng tổng hợp tỉnh và Trung tâm phát huy giá trị văn hóa đa năng tỉnh Quảng Ngãi do GS.TSKH Lưu Trần Tiêu- Chủ tịch Hội đồng Di sản Văn hoá Quốc gia của Chính phủ làm Trưởng đoàn.

Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Phạm Văn Đồng

 Cùng đi với Chủ tịch Hội đồng có 26 nhà khoa học là thành viên của Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia gồm GS.TS Nguyễn Văn Kim- uỷ viên Hội đồng di sản Quốc gia, Phó Hiệu trưởng trường Đại học KHXHNV, Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TS Nguyễn Chí Bền, uỷ viên Hội đồng di sản văn hóa Quốc gia, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam; GS.TSKH Nguyễn Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng chức danh GS liên ngành lịch sử, khảo cổ, dân tộc học; TS. Nguyễn Thế Hùng, Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa; PGS.TS Đặng Văn Bài, Phó Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam; TS. Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Bảo tàng lịch sử Quốc gia; GS.TS  Đinh Quang Hải, Viện trưởng Viện sử học…

TS. Nguyễn Đăng Vũ, HT Trường ĐH Phạm Văn Đồng thông tin với đoàn công tác của Hội đồng Di sản Quốc gia về hoạt động của trường.

Tại cuộc làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Phạm Văn Đồng, TS. Nguyễn Đăng Vũ, Hiệu trưởng thông tin với đoàn công tác của Hội Di sản Văn hóa Việt Nam về sự hình thành và phát triển, công tác giảng dạy, liên kết với các Trường Đại học trong cả nước trong những năm gần đây, hướng phát triển trong những năm tới.

GS.TSKH Lưu Trần Tiêu- nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội đồng Di sản Văn hoá Quốc gia phát biểu

GS.TSKH Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội đồng Di sản Văn hoá Quốc gia cũng đã trao đổi với lãnh đạo nhà trường về hướng phát triển mới; GS cho rằng tuy trường mới thành lập sau nhưng Trường ĐH Phạm Văn Đồng cũng đã đạo tạo được hơn 20.000 sinh viên, học sinh cho tỉnh Quảng Ngãi và một số tỉnh lân cận, cho nước bạn Lào anh em là sự cố gắng lớn để phục vụ cho xây dựng và phát triển của đất nước nói chung, tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Trong thời gian tới, GS mong nhà trường cần chú ý hợp tác với các trường Đại học trong nước và hợp tác quốc tế trong công tác đào tạo bậc cao nhằm thu hút những sinh viên giỏi, những cán bộ có chí vươn lên để tiếp tục học phục vụ đất nước... Các nhà khoa học cũng phát biểu mong muốn Trường Đại học Phạm Văn Đồng mở rộng hợp tác, cử nhiểu giảng viên đi đào tạo; các trường Đại học, các Viện, Học viện cũng mong muốn sẵn sàng hợp tác trong công tác đào tạo cho Trường ĐH Phạm Văn Đồng...

TS. Nguyễn Đăng Vũ, tặng hoa cho GS.TSKH Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia.

GS.TS Nguyễn Văn Kim- uỷ viên Hội đồng di sản Quốc gia- Phó Hiệu trưởng trường Đại học KHXHNV Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

GS.TS Nguyễn Chí Bền- uỷ viên Hội đồng di sản văn hóa Quốc gia- Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Các đại biểu Đoàn công tác Hội đồng Di sản quốc gia chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Trường ĐH Phạm Văn Đồng.

Sau khi làm việc tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Đoàn công tác đã đến thăm Bảo tàng tổng hợp tỉnh, nơi trưng bày hàng vạn hình ảnh, hiện vật của tỉnh từ nền Văn hóa Sa Huỳnh đến những năm gần đây; thăm Trung tâm phát huy giá trị văn hóa đa năng tỉnh Quảng Ngãi nơi đang xây dựng và bước đầu đưa vào trưng bày trên 1.000/6.000 hiện vật được trục vớt từ các tàu cổ ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kiên Giang… trong đó hầu hết các hiện vật cổ từ thế kỷ thứ XIII đến thế kỷ XVII.

 Các nhà khoa học xem bảo vật Quốc gia- Tượng tu sĩ Champa Phú Hưng (Quảng Nam) do Công an thu giữ và chuyển giao cho Bảo tàng tổng hợp Quảng Ngãi năm 1994.

Ông Đoàn Sung- (áo trắng giữa ảnh) Giám đốc Trung tâm phát huy giá trị văn hóa đa năng tỉnh Quảng Ngãi - giới thiệu với các nhà khoa học các cổ vật trưng bày tại Trung tâm.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}