Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Quảng Ngãi: Đối thoại với doanh nghiệp

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Tư, 31/01/2018 15:27 GMT +7

(vanhen.vn) Nhân dịp đón tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 31/01, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tham dự hội nghị gặp mặt đối thoại có các đồng chí Lê Viết Chữ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng- Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí PCT UBND tỉnh chủ trì cuộc gặp mặt. Tham dự cuộc gặp mặt năm nay có hơn 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; lãnh đạo các sở ban ngành và lãnh đạo UBND 14 huyện, thành phố trong tỉnh.

Cácđồng chí lãnh đạo tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Phát biểu khai mạc hội nghị gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng cho rằng: Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Ngãi quyết tâm đổi mới tư duy và cách làm, không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, đổi mới mạnh mẽ công tác xúc tiến đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp, chú trọng cải cách thủ tục hành chính, góp phần giảm chi phí cho doanh nghiệp; luôn lắng nghe, bảo vệ quyền lợi, đồng hành cùng nhà đầu tư, doanh nghiệp. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục lắng nghe, tiếp thu phản ảnh của Doanh nghiệp, Nhà đầu tư về những tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện đầu tư, sản xuất kinh doanh tại tỉnh Quảng Ngãi, để tập trung tháo gỡ giải quyết. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị các Nhà đầu tư, các Doanh nghiệp phản ảnh những khó khăn, tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện đầu tư, sản xuất kinh doanh tại tỉnh Quảng Ngãi; trên cơ sở đó các sở, ban ngành đề xuất để lãnh đạo tỉnh tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, đạt kết quả thiết thực nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh được nhanh chóng, kịp thời; tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng có hiệu quả cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của tỉnh nhà. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi hoan nghênh  các Nhà đẩu tư trong và ngoài nước đã đặt niềm tin và lựa chọn tỉnh Quảng Ngãi để đầu tư kinh doanh trong thời gian qua. Tỉnh Quảng Ngãi luôn ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích kết quả đã đạt được của cộng đồng Doanh nghiệp, doanh nhân tại tỉnh Quảng Ngãi.

 

Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu khạc mạc hội nghị.

 

 Tại cuộc gặp mặt, Giám đốc Sở KH&ĐT Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng, báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án đầu tư trong nước, đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh thời gian qua và những khó khăn, vướng mắc đề xuất giải quyết thời gian đến.

 

Ông Ngô Văn Trọng, GĐ Sở KH&ĐT báo cáo tại hội nghị.

Trong phần đối thoại, trao đổi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp năm nay nhiều doanh nghiệp phát biểu thẳng thắn nêu rõ những vướng mắc, những việc làm chậm trễ của các cơ quan của tỉnh, các huyện, thành phố gây khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là vướng mắc trong công tác thực hiện hỗ trợ, bồi thường, giải phóng mặt bằng; khó khăn trong việc hỗ trợ của chính quyền địa phương về đất đai; vướng mắc về quy hoạch; về hạ tầng tại các cụm công nghiệp; khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn và cung ứng lao động có tay nghề cho các doanh nghiệp. Trong đó các doanh nghiệp phản ánh tình trạng người dân được bồi thường đất thuộc diện quy hoạch với giá thấp nhưng lại phải mua đất tái định cư với giá cao hơn gấp nhiều lần; nhiều trường hợp khi người dân đã nhận tiền hỗ trợ, bồi thường nhưng việc tháo dỡ, di dời nhà cửa, công trình, vật kiến trúc của các hộ dân chưa kịp thời, việc hỗ trợ của địa phương để giải phóng mặt bằng chưa đến nơi đến chốn làm cho các doanh nghiệp chậm triển khai thực hiện dự án đầu tư; hầu hết các nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc bồi thường theo thỏa thuận với dân; phương thức áp giá bồi thường, tiến hành giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho dự án còn kéo dài, qua nhiều thủ tục rườm rà…

Ông Thang Văn Hóa- GĐ Công ty TNHH Hào Hưng phản ánh những vướng mắc của Công ty với lãnh đạo tỉnh.

Đối với việc hỗ trợ của chính quyền địa phương về đất đai, theo phản ánh của các nhà đầu tư, trong công tác giao đất, cho thuê đất nhưng phần lớn các thủ tục về đất đai, nhà đầu tư phải tự liên hệ đến chính quyền địa phương để làm các bước thủ tục về vị trí dự án nhưng chính quyền địa phương chưa thật sự tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ cho  nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn; khi có thông tin dự án sẽ đàu tư tại địa phương thì nhiều hộ dân tự ý xây dựng các công trình trái phép để mong nhận tiền bồi thường từ dự án nhưng chính quyền địa phương làm lơ, không xử lý các trường hợp vi phạm làm ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai thực hiện dự án… Bên cạnh đó công tác lập quy hoạch thiếu đồng bộ và thiếu thống nhất cũng làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án đầu tư do phải chờ điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất…

Doanh nghiệp phản ánh  vướng mắc tại hội nghị.

Tại hội nghị, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ đánh giá cao hoạt động năng động đạt hiệu quả của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong những năm vừa qua trên địa bàn tỉnh. Những phản ánh về khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại hội nghị lần này lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo cụ thể các sở ngành, các địa phương giải quyết ngay những vướng mắc cho các doanh nghiệp và sẽ tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất, kiên quyết xử lý những đơn vị, cá nhân gây khó khăn đối với các doanh nghiệp. Ngoài việc phản ảnh tại hội nghị, các nhà đàu tư, các doanh nghiệp nếu có vướng mắc có thể phản ánh với lãnh đạo tỉnh qua nhiều kênh thông tin bằng đường công văn, tại các cuộc gặp cà phê doanh nghiệp hàng tháng, gặp trực tiếp lãnh đạo tỉnh… để trao đổi cụ thể nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đầu tư phát triển bền vững…

Ông Lê Viết Chữ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo của Sở KH&ĐT Quảng Ngãi, tính đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 441 dự án đầu tư trong nước được chấp thuận đầu tư, với tổng vốn đăng ký hơn 185.580 tỷ đồng, trong đó vốn thực hiện đến năm 2017 đạt khoảng 105.687 tỷ đồng, chiếm 56,95% vốn đăng ký. Trong đó, có 48 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký hơn 1,419 tỷ USD, vốn thực hiện đến năm 2017 đạt khoảng 549 triệu USD, chiếm 38,7% vốn đăng ký. Đây là những con số thể hiện sự phát triển mạnh mẽ và không ngừng tăng lên của các dự án đầu tư trong và ngoài nước thể hiện niềm tin của các nhà đầu tư đối với tỉnh Quảng Ngãi.

Sự phát triển mạnh mẽ của Doanh nghiệp trong thời gian qua, đã góp phần quan trọng phát huy những lợi thế, tiềm năng, nguồn lực của tỉnh; làm chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh đúng định hướng; dần dần hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông và đô thị, lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp; dịch vụ, du lịch, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực và tiến bộ; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên; quốc phòng, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định. 

Tại hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã trao 23 Bằng khen cho các 23 tập thể và cá nhân đã có thành tích trong việc thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2017.

Một số hình ảanhrtaij hội nghị:

Quang cảnh hội nghị.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể đã có thành tích trong việc

thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2017.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá  nhân đã có thành tích trong việc 

thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2017.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}