Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Quảng Ngãi và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm | Thứ Năm, 26/09/2019 22:54 GMT +7

Chiều 26/9, đã diễn ra trọng thể Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập  Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi (26/9/1989 – 26/9/2019) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.

Chương trình văn nghệ chào mừng 

Các đại biểu dự lễ 

Tham dự lễ có TS. nhà báo Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, TS. Nhà báo Trần Bá Dung, Trưởng Ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam; ông Võ Văn Hào, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở ban ngành; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh cùng các hội viên hội Nhà báo VN đang sinh hoạt tại Hội Nhà báo tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho lãnh đạo Hội Nhà báo Quảng Ngãi.

Nhà báo Hà Minh Đích, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi đọc diễn văn tại buổi lễ

Đọc diễn văn tại buổi lễ, nhà báo Hà Minh Đích, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi chia sẻ những khó khăn trong những ngày đầu thành lập và nêu bật những bước phát triển mạnh mẽ của Hội Nhà báo tỉnh trong hơn 15 năm gần đây.

Theo đó, những năm đầu mới thành lập, Hội Nhà báo Quảng Ngãi được coi là “Hội ba không”: Không biên chế, không trụ sở, không kinh phí và phương tiện làm việc; sau khi được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm giải quyết những khó khăn, vướng mắc, Hội Nhà báo tỉnh dần dần được ổn định và phát triển, Hội Nhà báo Quảng Ngãi đã từng bước khẳng định vai trò của tổ chức hội trong đời sống báo chí và xã hội. Thành tích nổi bật nhất, trong hoạt động nghiệp vụ, từ giải báo chí truyền thống của tỉnh hằng năm được tổ chức nghiêm túc, không chỉ tôn vinh những tác giả, tác phẩm xuất sắc, mà còn là nơi rèn bút, luyện nghề, góp phần phát hiện, bồi dưỡng tài năng báo chí cho các cơ quan báo chí, truyền thông, đã làm “bệ phóng” cho nhiều tác giả vươn tầm đến “sân chơi” lớn hơn là Giải báo chí quốc gia.

Ông Võ Văn Hào, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh  ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các nhà báo là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội Nhà báo và Ủy viên BCH Hội nhiều nhiệm kỳ góp phần xây dựng và phát triển Hội Nhà báo tỉnh

Qua 13 năm Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Giải báo chí quốc gia, Quảng Ngãi có 11 năm đoạt giải, với 26 giải thưởng của 55 lượt tác giả, giành đủ bộ giải thưởng từ giải A đến giải Khuyến khích, trong đó có 2 giải A, 5 giải B, 13 giải C và 6 giải khuyến khích. Đây là tỉnh có nhiều nhà báo đoạt giải báo chí Quốc gia nhất của khu vực Trung, Nam Trung bộ- Tây nguyên. Ngoài ra, có hàng chục lượt tác giả, tác phẩm xuất sắc đã đoạt Giải báo chí Búa Liềm Vàng, Giải báo chí vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc, các cuộc liên hoan phát thanh, truyền hình; giải báo chí, giải ảnh báo chí “Khoảnh khắc Vàng” của TTXVN… Bên cạnh đó, hàng năm tỉnh thường xuyên mở từ 5-7 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho các phóng viên, nhà báo đang công tác tại các cơ quan báo chí của tỉnh và các phóng viên thường trú các báo Trung ương trên địa bàn tỉnh.

Nhà báo Hà Minh Đích, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong những năm gần đây.

Trong hoạt động xã hội, “Chương trình ly cà phê 50 ngàn”, một chương trình thiện nguyện của giới báo chí tỉnh Quảng Ngãi, đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong giới báo chí và xã hội. Hàng trăm bệnh nhân nghèo mắc bệnh nan y, nhiều học sinh nghèo hiếu học, những ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, những người bán báo dạo, người nghèo ở các vùng bị thiên tai được giúp đỡ, sẻ chia kịp thời. Chương trình này được Tỉnh ủy Quảng Ngãi tuyên dương là một trong những “Tấm gương bình dị mà cao quý”.

Phó  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãu Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tặng Bằng khen cho các nhà báo nguyên là lãnh đạo Hội Nhà báo VN tỉnh Quảng Ngãi qua các nhiệm kỳ, các nhà báo tham gia BCH Hội Nhà báo trên 3 nhiệm kỳ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hội nhà báo tỉnh trong 30 năm qua.

Quang cảnh buổi tọa đàm với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng tác phẩm dự Giải báo chí Quốc gia”.

TS. Nhà báo Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi, sáng ngày 26/9, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam và Cụm thi đua Hội Nhà báo Trung- Nam Trung bộ tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng tác phẩm dự Giải báo chí Quốc gia” với sự tham dự của TS. Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Viết Nam, TS. Trần Bá Dung, Trưởng Ban Nghiệp vụ- Hội Nhà báo Việt Nam cùng lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh trong Cụm thi đua, các nhà báo đoạt nhiều giải thưởng của Hội Nhà báo Việt Nam đang công tác tại các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}