Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Quảng Ngãi: Hội Nhà báo tỉnh trao 10 suất học bỗng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tin, ảnh Nguyễn Đăng Lâm (Hội Nhà báo Quảng Ngãi) | Chủ Nhật, 26/11/2017 20:34 GMT +7

Sau “Chương trình Ly cà phê 50 ngàn” lần thứ 13- tháng 11/2017, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi đã trích từ nguồn tiền của Chương trình để trao 10 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng cho 10 em học sinh Trường Trung cấp nghề Quảng Ngãi gồm 9 em nữ (Khoa Công nghệ may) và 1 em nam (Khoa Cơ khí) đều là người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các hội viên nhà báo tỉnh Quảng Ngãi ủng hộ Chương trình ly cà phê 50 nghìn đồng.

 “Chương trình Ly cà phê 50 ngàn” lần thứ 13/2017 được ủng hộ từ các nhà báo và cộng đồng xã hội 250 ly cà phê với tổng số tiền 12,5 triệu đồng, sau khi trừ chi phí đồ uống và sự hỗ trợ của quán cà phê Sala Riverside, Chương trình đã thu được 12.110.000 đồng. Sau mỗi Chương trình được tổ chức Hội Nhà báo dành ra 5 triệu đồng để tặng cho các trường hợp đặc biệt khó khăn trong tỉnh.

Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi (ngoài cùng bên phải) và Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ (ngoài cùng bên trái) trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học.

 Nhà báo Huỳnh Văn Thương, Chủ nhiệm Chương trình ly cà phê 50.000 đồng (Hội Nhà báo Quảng Ngãi) cho biết: Sau 13 lần tổ chức Chương trình, Hội Nhà báo Quảng Ngãi đã huy động được gần 193 triệu đồng, đã hỗ trợ cho 72 trường hợp cho hội viên Hội nhà báo, người thân của hội viên khó khăn và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh với tổng số tiền hơn 106 triệu đồng, trao tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học của huyện Đức phổ trị giá 45 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Kim Cúc, Phó Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Quảng Ngãi trao tiền hỗ trợ cho các em học sinh Trường trung cấp nghề Quảng Ngãi.

 Hiện nay tổng số tiền của Quỹ Chương trình còn trên 41 triệu đồng, từ nay đến Tết nguyên đán 2018 Chương trình sẽ tổ chức 2 lần, dự kiến thu được 25 triệu đồng. Theo kế hoạch trong dịp Tết nguyên đán 2018 sắp tới Hội Nhà báo Quảng Ngãi sẽ tặng quà cho những người bán báo dạo tại thành phố Quảng Ngãi và tiếp tục hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa phương trong tỉnh khoảng 50 triệu đồng.                                       

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}