Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Quảng Ngãi: Ngư dân xã Bình Châu ký cam kết không xâm phạm chủ quyền vùng biển nước ngoài

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Sáu, 23/02/2018 19:29 GMT +7

(vanhien.vn) Ngày 23/2, tại Hội trường UBND xã Bình Châu, UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị “Tuyên truyền chính sách, pháp luật cho ngư dân năm 2018” và ký cam kết không xâm phạm chủ quyền vùng biển nước ngoài. 

Tham dự hội nghị, có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện và 102 chủ tàu cá chuyên khai thác hải sản vùng biển xa của xã Bình Châu.

Chủ tàu cá ngư dân xã Bình Châu ký cam kết không xâm phạm chủ quyền vùng biển nước ngoài.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết: Đến cuối năm 2017, huyện Bình Sơn có tổng số tàu thuyền là 1.249 tàu, tổng công suất 245.620 CV. Ngư trường khai thác hải sản chủ yếu ở vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển xa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Tổng sản lượng khai thác năm 2017 đạt hơn 44.400 tấn, đã góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế chung của huyện nhà và góp phần bản vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc. 

Tuy nhiên, thời gian qua vẫn còn một số ngư dân trong xã Bình Châu do nhận thức pháp luật còn hạn chế hoặc vì lợi ích kinh tế đã cố tình vi phạm vùng biển của các nước để khai thác hải sản trái phép. Do đó, trong năm 2016 có 24 tàu cá xã Bình Châu với 336 thuyền viên bị nước ngoài bắt giữ, tịch thu tài sản, tăng lên 10 chiếc so với năm 2015. Năm 2017 có 13 tàu cá xã Bình Châu với 191 thuyền viên bị nước ngoài bắt giữ, tịch thu tài sản.

Tại Hội nghị lần này, sự chứng kiến của các cơ quan chức năng của tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn, lãnh đạo UBND xã Bình Châu, hơn 100 ngư dân là chủ tàu cá tham gia hội nghị giơ tay biểu quyết và ký cam kết chấm dứt tình trạng vi phạm chủ quyền vùng biển nước ngoài từ đầu tháng 3/2018. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}