Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Quảng Ngãi: IEC tặng 2 tỷ đồng xây mới cô nhi viện Phú Hòa

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm và CTV | Thứ Sáu, 01/11/2019 16:38 GMT +7

Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi, thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã trao tặng công trình thanh niên trị giá 2 tỷ đồng nhằm xây dựng lại cô nhi viện Phú Hòa - mái nhà ấm áp yêu thương của trẻ em mồ côi xã Tịnh Ấn Tây, TP. Quảng Ngãi.

Trong khuôn khổ đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019- 2024 diễn ra vào 23, 24/10 vừa qua, đại diện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã chính thức trao tặng công trình thanh niên cho tỉnh để xây dựng lại cô nhi viện Phú Hòa.

Đại diện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng trao tặng công trình thanh niên xây dựng cô nhi viện Phú Hòa  trị giá 2 tỷ đồng.

Theo đuổi triết lý giáo dục Nhân bản và coi trọng giá trị Con Người, NHG đề cao trách nhiệm xã hội, duy trì các hoạt động đóng góp những giá trị tốt đẹp và chia sẻ với cộng đồng.

 

Học sinh Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi  thăm và giao lưu cùng các bạn nhỏ tại cô nhi viện Phú Hòa trong chương trình “Tài năng nhí IEC”.

Nữ tu Anna Nguyễn Thị Kim Hà, người phụ trách cô nhi viện Phú Hòa bày tỏ niềm vui và lòng cảm ơn sâu sắc với sự hỗ trợ của NHG. Nữ tu chia sẻ: “Đây là một hoạt động nhân văn cao cả giúp cho thanh thiếu nhi nghèo bất hạnh, đặc biệt là các em học sinh mồ côi tại đây có một cuộc sống tốt đẹp hơn; giúp các em cảm nhận được tình yêu thương giữa con người với con người, sự sẻ chia, tương thân tương ái để tạo niềm tin, vươn lên trong cuộc sống”.

Nữ tu Anna Nguyễn Thị Kim Hà, người phụ trách cô nhi viện Phú Hòa bày tỏ niềm vui và lòng cảm ơn sâu sắc với sự hỗ trợ của NHG. 

Được biết, Cô nhi viện Phú Hòa thành lập từ năm 1963, thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Quy Nhơn đảm trách, đặt tại thôn Cộng Hòa 2, xã Tịnh Ấn Tây, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, đối diện nhà thờ Phú Hòa, cách TP. Quảng Ngãi 7km về hướng Tây Bắc.

 

Các học sinh IEC trao tặng những phần quà nhỏ ý nghĩa cho các em nhỏ tại cô nhi viện.

Qua hơn 55 năm, có 150 đứa trẻ được nuôi dưỡng tại đây đã lớn khôn, rời cô nhi viện lập gia đình, lập nghiệp. Hiện tại, ở cô nhi viện đang nuôi dưỡng 33 cháu, có 2 cháu đang học đại học, 1 cháu học THPT, phần lớn học THCS và tiểu học.

Các cháu ở cô nhi viện đều mang họ của các sơ. Những đứa trẻ đều được các sơ đặt cho tên gọi ý nghĩa, con gái lót chữ “Hồng”, con trai lót chữ “Phúc”, như để gửi gắm ước nguyện cuộc đời của các em sẽ gặp nhiều hồng phúc, xua tan nỗi bất hạnh khi mới chào đời.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}