Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn Hóa Thông Tin:

 

Quảng Ngãi: Khai mạc Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh

Bài, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Sáu, 19/04/2019 13:00 GMT +7

(Vanhien.vn) - Nhân Ngày sách Việt Nam 21/4, tối ngày 18/4, tại Trung tâm thể thao thanh thiếu niên Diên Hồng, TP Quảng Ngãi, Sở Thông tin và truyền thông Quảng Ngãi tổ chức khai mạc Ngày sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Đối với Quảng Ngãi đây là lần thứ 3 tổ chức triển lãm, giới thiệu và các hoạt động quảng bá, giao lưu về sách, triển lãm ảnh nghệ thuật giới thiệu những thành tựu tỉnh Quảng Ngãi 30 năm tái lập tỉnh. Ngày sách Việt Nam năm nay có sự phối hợp, tham gia của các ngành liên quan và 8 cơ quan, đơn vị doanh nghiệp phát hành sách trên địa bàn tỉnh. Qua 8 gian hàng trưng bày tại Ngày Hội, các đơn vị giới thiệu đến đọc giả trong tỉnh hàng ngàn cuốn sách hay, có ý nghĩa.

Quang cảnh buổi khai mạc Ngày sách VN tại Quảng Ngãi

Các đại biểu dự lễ khai mạc

Chương trình văn nghệ chào mừng Ngày sách Việt Nam

Ông Trần Cao Tánh, Phó Giám đốc Sở TT&TT Quảng Ngãi phát biểu giới thiệu về Ngày sách Việt Nam 21/4

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam tại Quảng Ngãi

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng nêu rõ: Sách có vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, là chiếc chìa khóa để mở vào kho tàng tri thức của nhân loại và tâm hồn con người. Tất cả chúng ta đều cần đến sách và văn hóa đọc để khẳng định, tôn vinh cái đúng, cái tốt, nhân rộng các giá trị cao đẹp, nhân văn và đấu tranh, phê phán đẩy lùi cái xấu, cái tiêu cực. Sách và văn hóa đọc chắc chắn sẽ đóng góp tích cực trong nhiệm vụ quan trọng và đầy vinh dự đó. Vậy nên “Sách là người bạn lớn của con người”. ​

Để hoạt động văn hóa đọc sách được triển khai tốt hơn trong thời gian đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đậng Ngọc Dũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá Ngày sách Việt Nam thường xuyên để mọi người hiểu được vai trò quan trọng của sách và văn hóa đọc trong cuộc sống nhằm góp phần xây dựng xã hội học tập với phương châm mỗi người cần tự học và học tập suốt đời. Cùng với công tác tuyên truyền là tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, sinh động, bổ ích hơn nhằm quảng bá văn hóa đọc. Sở Giáo dục và Đào tạo thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Các thầy, cô giáo phải là tấm gương trong việc đọc sách, hướng dẫn học sinh, sinh viên xây dựng thói quen đọc sách. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tăng cường các giải pháp về xây dựng đời sống văn hoá, tập trung củng cố và phát triển hệ thống thư viện từ tỉnh đến cơ sở nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đọc sách của cán bộ, nhân dân. 

Phó Chủ tịch cũng đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở phát hành sách, xuất bản phẩm phải luôn đổi mới phương thức giới thiệu, quảng bá sách để phục vụ khách hàng, làm cho sách thật sự là món ăn tinh thần của người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh (giữa ảnh) tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày sách VN tại tỉnh Quảng Ngãi

 Tại lễ khai mạc Ngày Sách, Công ty Cổ phần Sách- thiết bị Quảng Ngãi tặng 1.000 quyển sách, trị giá hơn 25 triệu đồng cho Trường THCS Trà Quân, huyện Tây Trà và Trường PT dân tộc bán trú tiểu học- THCS Long Môn, huyện Minh Long. Nhà sách FAHASA Quảng Ngãi tặng 200 quyển vở cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Quảng Phú 2, thành phố Quảng Ngãi.

Ngày Sách Việt Nam tại Quảng Ngãi diễn ra trong 4 ngày, từ 18- 21/4/2019.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:


Công ty Cổ phần Sách- thiết bị Quảng Ngãi tặng sách cho các trường THCS Trà Quân, huyện Tây Trà và Trường PT Dân tộc bán trú tiểu học- THCS Long Môn, huyện Minh Long

                      Đại diện Nhà sách FAHASA Quảng Ngãi tặng vở cho các em học sinh nghèo Trường Tiểu học Quảng Phú 2

Các đại biểu đến xem quày sách

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh xem triển lãm ảnh nghệ thuật tại khuôn viên Ngày sách Việt Nam

Các em học sinh đến xem ảnh triển lãm

Đông đảo nhân dân TP Quảng Ngãi đến xem ảnh triển lãm nghệ thuật

Nhân dân TP Quảng Ngãi xem phòng trưng bày các ấn phẩm sách và ảnh nghệ thuật của hội viên Hội VHNT tỉnh.

 

Đông đảo nhân dân, học sinh đến xem và mua sách trong đêm khai mạc

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}