Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Quảng Ngãi: Khánh thành đưa vào sử dụng Thư viện huyện Lý Sơn

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- Hội VHNT Quảng Ngãi | Thứ Hai, 18/05/2020 20:29 GMT +7

Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh vừa phối hợp với UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã khánh thành đưa  Thư viện huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) vào hoạt động phục vụ công chúng, góp phần nâng cao dân trí.

Các đại biểu tham dự lễ khánh thành

Chương trình văn nghệ chào mừng 

Giáo viên trường ĐHCN TP Hồ Chí Minh tham gia chương trình Văn nghệ

Tham dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng; các đồng chí lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lý Sơn cùng đại diện các Phòng, ban, thầy cô giáo các trường học trên địa bàn huyện.

Tiến sĩ Phan Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Phan Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh cho biết: Nhà trường tài trợ gần 3 tỷ đồng để nâng cấp, sữa chữa toàn bộ tòa nhà chính; xây dựng tường rào cổng ngỏ, bồn hoa, nhà để xe, khu vui chơi trẻ em; lắp đặt hệ thống máy điều hòa nhiệt độ, phòng máy tính, phòng đọc, kho sách, hệ thống mạng internet, máy photocopy… Trường cũng chuyển giao phần mềm quản lý việc mượn sách tự động để hỗ trợ địa phương trong quản lý, đồng thời kêu gọi thêm các nhà tài trợ hỗ trợ gần 1.000 đầu sách cho Thư viện huyện Lý Sơn.

Ông Lê Văn Ninh- PCT UBND huyện Lý Sơn phát biểu

Ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn phát biểu chia sẻ: Những năm qua, huyện Lý Sơn được Trung ương, tỉnh Quảng Ngãi đầu tư xây dựng nhiều công trình cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển KT-XH, các thiết chế văn hóa, trong đó có Thư viện huyện. Thư viện được đầu tư xây dựng đưa vào sử dụng năm 2000 với tổng diện tích gần 1000 mét vuông, hơn 10.000 bản sách các loại và nhiều loại báo, tạp chí, cơ bản đáp ứng yêu cầu cho cán bộ, chiến sĩ, học sinh và nhân dân huyện đảo đến tìm hiểu, đọc các loại sách báo. Tuy nhiên, qua 20 năm sử dụng, thư viện đã xuống cấp, hư hỏng nặng cần được sửa chữa, nâng cấp nhằm phục vụ tốt hơn cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong huyện. Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn ghi nhận tình cảm đặc biệt của Ban Giám hiệu, cán bộ, viên chức Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh đã quan tâm tài trợ cho huyện việc xây dựng, sửa chữa, nâng cấp thư viện huyện theo hướng chuẩn, hiện đại, trang bị thêm sách, tài liệu và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý và phục vụ bạn đọc trong thời gian tới được tốt hơn. 

 Ông Đặng Ngọc Dũng- PCT UBND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại buổi lễ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Trường ĐH CN TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo huyện thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng khẳng định rằng: Đây là công trình hết sức thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn đối với nhân dan huyện đảo Lý Sơn. Một địa điểm lý tưởng để các bậc phụ huynh, thanh thiếu niên, các em học sinh và cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn huyện đến để nâng cao kiến thức của mình như đọc sách, truy cập, tìm kiếm thông tin trên mạng Internet, là nơi các em học sinh thường xuyên đến vui chơi, tìm hiểu qua sách báo… Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, nhất là đơn vị quản lý, khai thác thư viện trong thời gian tới cần tuyên truyền rộng rãi cho nhân dân, con em tren địa bàn huyện biết về thư viện; quản lý, khai thác, phát huy hiệu quả tiềm năng của thư viên; Có nhiều giải pháp, cahs làm hay, sáng tạo nhằm thu hút ngày càng nhiều bạn đọc đến thư viện; Chủ động tìm kiếm tài liệu làm phong phú, đa dạng thêm nguồn sách, báo tại thư viện phục vụ đáp ứng như câu hưởng thụ của mọi đối tượng trên huyện đảo Lý Sơn.

Một góc Thư viện huyện Lý Sơn

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Chương trình văn nghệ chào mừng

Các đại biểu tham quan phòng trưng bày sách tại thư viện

 Ông Đặng Ngọc Dũng- PCT UBND tỉnh và ông Nguyễn Thiên Tuế- nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHCN TP Hồ Chí Minh tham quan Thư viện

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}