Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Quảng Ngãi: Khánh thành Nhà máy điện mặt trời đầu tiên của cả nước

Bài, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Sáu, 26/04/2019 20:43 GMT +7

(Vanhien.vn) Chiều 26/4, tại xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Tân (Thiên Tân Group) tổ chức lễ Khánh thành Nhà máy quang điện mặt trời Mộ Đức có qui mô lớn đầu tiên của cả nước. Tham dự lễ có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, các sở ban ngành, lãnh đạo huyện Mộ Đức, xã Đức Minh và các đối tác của Thiên Tân Group.

Một góc nhà máy điện mặt trời Mộ Đức- Quảng Ngãi

Các đại biểu tham dự lễ khánh thành

 

Các đại biểu tham dự lễ khánh thành nhà máy

Ông Huỳnh Bảo Linh- Giám đốc Công ty CP ĐTXD Thiên Tân phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy

 

Theo ông Huỳnh Bảo Linh, Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Tân, Dự án Nhà máy điện mặt trời Mộ Đức đặt tại thôn Đạm Thủy Nam, xã Đức Minh (huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi), do Thiên Tân Group đầu tư, có công suất thiết kế 19,2 MW được xây dựng trên diện tích khoảng 30 ha, với tổng vốn đầu tư gần 900 tỷ đồng. Đây là nhà máy điện mặt trời nằm trong top hiện đại nhất thế giới sử dụng công nghệ tiên tiến của Mỹ- FTC Solar, với hệ thống giá đỡ xoay một trục với công nghệ cảm ứng thông minh sẽ đưa tấm pin luôn xoay theo ánh sáng hướng mặt trời chiếu để tận dụng được nguồn năng lượng tối đa trong ngày. Nhà máy tạo ra dòng điện từ nguồn năng lượng sạch và được hòa vào hệ thống lưới điện quốc gia hơn 28 triệu kWh điện sạch mỗi năm, góp phần bổ sung để giảm tải nhu cầu sử dụng điện hiện nay. Một ưu điểm nổi bật là dự án sẽ không gây ra bất kỳ ô nhiễm môi trường nào trong giai đoạn vận hành (không bụi, không tiếng ồn, không nước thải). Sự thành công của dự án sẽ đánh dấu một cột mốc lịch sử của Việt Nam trong lĩnh vực sử dụng điện mặt trời phục vụ phát triển đất nước.

Đại diện nhà thầu FTC Solar- Mỹ phát biểu tại lễ khánh thành

Dự án được khởi công tháng 8/2015, tuy nhiên dự án kéo dài không hoàn thành theo kế hoạch vì nhiều nguyên nhân khách quan, đến tháng 1/2019 dự án mới bắt đầu triển khai xây dựng. Sau hơn 3 tháng khẩn trương thi công, đến nay nhà máy đã chính thức hoàn thành.

Ông Nguyễn Tăng Bính- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu

Việc phát triển năng lượng mặt trời có ý nghĩa to lớn, mở ra một hướng đi mới về phát triển điện của Việt Nam. Dự án mở ra hướng mới - sử dụng năng lượng tái tạo từ điện mặt trời. Góp phần, đến năm 2030 nước ta đạt 20% điện từ năng lượng tái tạo.

Anh hùng lao động Huỳnh Kim Lập- Chủ tịch HĐQT Thiên Tân group phát biểu tại buổi lễ

Được biết, hiện tại Thiên Tân Group đang gấp rút hoàn thành dự án nhà máy thủy điện Đăkre vào cuối tháng 5/2019, dự án với vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng có hạng mục hầm và ống áp lực dài gần 13 km từ huyện Kon Plong (tỉnh Kon Tum) xuống huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi). Nhà máy gồm 2 tổ máy với tổng công suất lắp đặt 60 MW, sản lượng điện bình quân hàng năm hơn 220 triệu kWh. Sau khi hòa vào lưới điện Quốc gia, dự án sẽ góp phần cung cấp, bổ sung nguồn điện cho tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung. 

Ông Huỳnh Kim Lập trao bảng tượng trưng ủng hộ xã Đức Minh xây dựng nông thôn mới

 

Thiên Tân Group là lá cờ đầu trong lĩnh vực đầu tư năng lượng sạch, năng lượng tái tạo tại Việt Nam, Thiên Tân Group đã sớm triển khai xây dựng và vận hành nhiều dự án thủy điện, dự án điện mặt trời như: nhà máy Thủy điện Hà Nang, nhà máy thủy điện Đăkre, nhà máy điện mặt trời Mộ Đức, nhà máy điện mặt trời Thiên Tân Solar – Ninh Thuận… nhằm khai thác hết được tiềm năng năng lượng tái tạo phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương cũng như góp phần đạt được mục tiêu đề ra về phát triển năng lượng tái tạo của Chính phủ. Trong đó Nhà máy Thủy điện Đăkre được đánh giá là một trong những dự án có tầm quan trọng về mặt kinh tế và xã hội với mục tiêu phát triển một dự án năng lượng tái tạo sạch, thân thiện với môi trường và góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân hai tỉnh Quảng Ngãi và Kontum.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Công ty CP ĐTXD Thiên Tân thực hiện nghi thức khánh thành nhà máy điện mặt trời Mộ Đức

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}