Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn Hóa Thông Tin:

 

Quảng Ngãi: Long trọng khai mạc Hội báo xuân Mậu Tuất 2018

Tin, ảnh Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Sáu, 09/02/2018 18:30 GMT +7

(vanhien.vn): Trong không khí đón chào Xuân Mậu Tuất và Tết cổ truyền dân tộc, mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018), chiều ngày 09/02 nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Định Dậu, Hội Nhà báo tỉnh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Bảo tàng tổng hợp tỉnh, Trung tâm Văn hóa- Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi long trọng khai mạc Hội báo xuân Mậu Tuất 2018 bao gồm: Trưng bày các loại Báo chí-Cổ vật-Tranh cổ động-Ảnh tư liệu.

Quang cảnh Hội Báo Xuân tỉnh Quảng Ngãi 2018

Tham dự lễ khai mạc Hội Báo Xuân có đồng chí Lê Viết Chữ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Quang Thích, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở ban ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo TP Quảng Ngãi, lãnh đạo các cơ quan báo chí, hội viên Câu lạc bộ Người đọc báo cao tuổi, đông đảo anh chị em làm báo và công chúng trong tỉnh.

 

Các đại biểu tham dự Hội Báo Xuân

 

Ông Hà Minh Đích, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi phát biểu khai mạc.

 

Cùng với báo chí cả nước, báo chí tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2017 vừa qua cũng đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng. Báo Quảng Ngãi, Đài PT-TH Quảng Ngãi, tạp chí Cẩm Thành, tạp chí Sông Trà, tạp chí Khoa học Tài chính Kế toán, tạp chí Khoa học và Công nghệ tiếp tục có sự cải tiến về nội dung và hình thức, luôn bám sát tôn chỉ mục đích, đầu tư nâng cao chất lượng ấn phẩm, chương trình, chuyên mục phát thanh, truyền hình. Các cơ quan báo chí TW có văn phòng đại diện và phóng viên thường trú tại tỉnh cũng đã phản ánh kịp thời các sự kiện, vấn đề của địa phương đến với công chúng báo chí cả nước. Hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, ngày càng thể hiện rõ vai trò là tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của những người làm báo trong tỉnh.

Với sự phát triển sôi động của đời sống báo chí năm qua, tại Hội báo xuân năm nay, Ban tổ chức xin được trân trọng giới thiệu gần 200 ấn phẩm Xuân Mậu Tuất 2018 của các cơ quan báo chí Trung ương, báo chí các tỉnh, thành phố trong cả nước. Cùng với đó là các gian trưng bày của Báo Quảng Ngãi, Đài PT-TH Quảng Ngãi, Tạp chí Cẩm Thành, Tạp chí Sông Trà, Đặc san Người làm báo Quảng Ngãi, Đặc san Thông tin-Truyền thông và các bản tin, tập san của các Sở ngành, địa phương xuất bản trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất- 2018.

 

Ban tổ chức cũng tiến hành trao giấy chứng nhận các cá nhân tham gia trưng bày hiện vật khai quật khảo cổ học tháp Chăm núi Bút; trao giấy chứng nhận các cá nhân hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng tổng hợp tỉnh

          Trong khuôn khổ hoạt động phối hợp, Hội báo xuân Mậu Tuất 2018 còn có các khu trưng bày hàng trăm cổ vật bao gồm: trưng bày chuyên đề hiện vật khai quật khảo cổ học tháp Chăm núi Bút và giới thiệu một số bộ sưu tập cổ vật tiêu biểu ở tỉnh Quảng Ngãi do Công ty Đầu tư- Phát triển Đoàn Ánh Dương, các nhà sưu tầm cổ vật ông Cao Quỳ (huyện Đức Phổ); ông Lâm ZDũ Xênh (huyện Bình Sơn); các ông Võ Hoài Nam, ông Nguyên Năm, ông Nguyễn Tấn Tiên (TP Quảng Ngãi); ông Phan Tấn Ngọc (huyện Tư Nghĩa) cùng Bảo tàng tổng hợp tỉnh thực hiện. Khu trưng bày do Trung tâm Văn hóa- Nghệ thuật tỉnh thực hiện gồm trưng bày tranh cổ động, 50 ảnh tư liệu nhân kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

 

Ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy và ông Hà Minh Đích trao giấy chứng nhận cho các nhà báo đoạt giải tác phẩm báo chí chất lượng cao tỉnh Quảng Ngãi năm 2017.

 

          Tại buổi lễ khai mạc, Ban tổ chức cũng tiến hành trao giấy chứng nhận các cá nhân tham gia trưng bày hiện vật khai quật khảo cổ học tháp Chăm núi Bút; trao giấy chứng nhận các cá nhân hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng tổng hợp tỉnh; công bố Quyết định và trao kinh phí hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao tỉnh Quảng Ngãi năm 2017 và trao quà từ thiện thông qua “Chương trình ly cà phê 50 ngàn” của Hội Nhà báo tỉnh đối với những người bán báo dạo và nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

 

Chương trình ly cà phê 50 nghìn và Công ty CP Thương mại và Xây lắp Lê Phan tặng  quà từ thiện cho Trung tâm nuôi dưỡng, phục hồi chức năng nạn nhân chất độc da cam Đức Phổ 35 triệu đồng.

 

Ông Lê Quang Thích, Chủ tịch UBMT tỉnh và ông Đặng Ngọc Dũng Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho 35 người bán báo dạo từ Chương trình lý cà phê 50 nghìn tổng số tiền 35 triệu đồng.

          Với nội dung trưng bày báo chí - cổ vật - tranh cổ động - ảnh tư liệu, Hội báo xuân Mậu Tuất 2018 từ ngày 09/02 đến ngày 15/02 (từ ngày 24- 30 tháng chạp) sẽ đem đến cho đông đảo khán giả trong tỉnh những bức tranh nhiều sắc màu phản ánh sinh động, nóng hổi công cuộc đổi mới quê hương đất nước, góp phần làm phong phú các hoạt động vui xuân đón Tết của nhân dân trong tỉnh Quảng Ngãi.

Một số hình ảnh khác tại Hội Báo Xuân 2018:

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc Hội Báo xuân 2018

Ông Lê Viết Chữ - Bí thư Tỉnh ủy (giữa ảnh) cùng các đồng chí lãnh đạo xem báo trưng bày tại Hội Báo xuân.

 

Các đoộc giả xem báo trưng bày.

Các đại biểu xem trưng bày một số bộ sưu tập cổ vật tiêu biểu ở tỉnh Quảng Ngãi .

Bộ sưu tập gốm sứ men ngọc do ông Cao Quỳ (huyện Đức Phổ) sưu tầm.

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}