Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn Hóa Thông Tin:

 

Quảng Ngãi: Long trọng tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII - 2019

Bài, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PCT Hội VHNT Quảng Ngãi | Thứ Ba, 19/02/2019 23:25 GMT +7

(Vanhien.vn_ Tối 19/02/2019- tức rằm tháng Giêng- Tết Nguyên Tiêu Kỷ Hợi, Hội VHNT tỉnh Quảng Ngãi long trọng tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII tại Khu Du lịch suối khoáng nóng HAMYA, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự Ngày thơ Việt Nam tại Quảng Ngãi

Tham dự Ngày Thơ năm nay có ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VH, TT&DL, Sở Thông tin &Truyền thông; lãnh đạo các Hội, đoàn thể của tỉnh, gần 150 hội viên Hội VH-NT tỉnh, hơn 50 hội viên Hội Cựu chiến binh tỉnh, hội viên các chi hội, câu lạc bộ thơ cùng đông đảo người yêu thơ trong tỉnh.

Quang cảnh Ngày thơ Việt Nam tại Quảng Ngãi

 Cùng với các tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII diễn ra trong bối cảnh đất nước ta đang có nhiều chuyển biến mới tích cực. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua đạt nhiều thành tựu mới trong xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, năm 2019 cũng là năm kỷ niệm 50 năm toàn Đảng, toàn dân thực hiện Di chúc của Bác, kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (1944- 2019), Kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979- 2019) và kỷ niệm 40 năm giúp Campuchia xóa bỏ chế độ diệt chủng Pôn Pốt (1979- 2019).

Đông đảo các đại biểu và những người yêu thơ dự Ngày thơ Việt Nam tại Quảng Ngãi

 Với chủ đề của Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII là “Hướng về biên cương Tổ Quốc”, Hội VHNT tỉnh Quảng Ngãi tập trung vào các tác phẩm thơ ca truyền thống yêu nước, ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi sự trưởng thành, lớn mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam với những tấm gương anh dũng kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; Hội sử dụng những bài thơ, những ca khúc và ca khúc phổ thơ của hầu hết các tác giả trong tỉnh theo chủ đề “Hướng về biên cương Tổ quốc” để trình diễn thơ, biểu diễn những bài hát sôi động. Với 14 tiết mục thơ- ca khúc xen kẻ đã để lại trong lòng người yêu thơ, yêu nhạc sự tiếc nuối vì chương trình lôi cuốn người nghe, sự dâng trào cảm xúc và xúc động nhưng Ban tổ chức Ngày thơ chỉ gói gọn trong thời gian 90 phút.

Nhạc sĩ Trần Xuân Tiên- Chủ tịch Hội Văn học- Nghệ thuật Quảng Ngãi phát biểu khai mạc Ngày thơ

Có thể khẳng định rằng, với chủ đề Ngày thơ năm nay gắn với lịch sử và tính thời sự về bảo vệ chủ quyền, về biên cương Tổ quốc, do đó những hội viên Hội văn học- Nghệ thuật tỉnh, những người yêu thơ trong tỉnh tham dự đông nhất từ trước đến nay.

Một số hình ảnh Ngày thơ Việt Nam lần thữ XVII- 2019 tại Quảng Ngãi:

Tốp ca nam nữ Đội VHTT trình diễn bài hát Nơi biên cương Tổ quốc

Nhà thơ Hồng Mão ngâm bài thơ tuổi 90

NSUT Thi Lộc ngâm bài thơ Màu xanh thời gian

Ca sĩ Hạnh Nguyên hát bài Cảm xúc Trường Sa

Nhà thơ Mai Bá Ấn đọc diễn bài thơ Gửi Bạn bè làm xong nghĩa vụ

Ca sĩ Lưu Phương ngâm bài thơ Viếng bạn

Tốp ca nam hát bài Hướng về biển Đông, cả nước sẵn sàng

SNUT Thi Lộc diễn ngâm bài thơ Biển

Họa sĩ Nguyễn Tài Đạt đọc diễn bài thơ Có một mùa khô ở Ratanakiri

Hạnh Nhi diễn ngâm bài thơ Đồng đội tôi

Xuân Vũ ca bài Màu xanh thời gian

Tốp ca nam nữ hát bài Bài ca đất nước anh hùng.

Một góc Khu du lịch khoáng nóng xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa- nơi tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII tại Quảng Ngãi.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}