Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Quảng Ngãi: Hưởng ứng Tháng hành động về môi trường

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Sáu, 01/06/2018 12:46 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 01/6, tại Trung tâm Thể thao- Văn hóa huyện đảo Lý Sơn, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động về môi trường; Ngày Môi trường thế giới (5/8); Ngày Đại dương thế giới (8/5) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018. 

Tới dự có ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành, đại diện 25 xã ven biển, hải đảo trong tỉnh Quảng Ngãi cùng hơn 500 đoàn viên thanh niên huyện Lý Sơn.

Chủ đề của Tháng hành động về môi trường, Ngày Môi trường thế giới năm nay là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” với mục đích kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và dần bỏ chất thải nhựa. Chủ đề của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới  năm nay là “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển”  là lời kêu gọi mọi người chúng ta phải có trách nhiệm đối với đại dương xanh, khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa. Đồng thời, ngăn chặn rác thải nhựa trên biển vì một đại dương xanh sạch đẹp hơn.

Tại Lễ mit tinh, UBND tỉnh Quảng Ngãi trao tặng Giấy Chứng nhận Giải thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường.

Tặng giấy chứng nhận cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường.

Được biết, trong 2 năm 2016, 2017, các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ngãi đã hướng dẫn thành lập và hỗ trợ hoạt động tuyên truyền về biển và hải đảo Việt Nam như tổ chức 23 lớp tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật quản lý, bảo vệ phát triển bền vững biển, hải đảo cho gần 9.000 lượt người tham gia, 152 buổi tuyên truyền trực tiếp cho hơn 34.400 người dân,…

Sở TN&MT hỗ trợ thành lập 8 Tổ tự quản bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, Sở TN&MT đã cấp phát 1.100 tập tài liệu Luật Tài nguyên Môi trường biển và hải đảo, in ấn, cấp phát 1.000 tờ rơi “Biển đảo Quảng Ngãi” tham gia các hoạt động Liên hoan văn hóa biển đảo Quảng Ngãi…

Sở VH-TT-DL phối hợp duy trì việc tổ chức Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa ở huyện đảo Lý Sơn, triển lãm chuyên đề, trưng bày sách liên quan đến biển, đảo.

Sở NN&PTNT đã tổ chức nhiều hoạt động đến ngư dân khai thác hải sản trên biển nhằm bảo vệ tài nguyên biển và hải đảo Việt Nam, như tập huấn, hội thảo. In ấn và cấp phát cho ngư dân 4.000 sổ tay “Những điều ngư dân cần biết trong khai thác thủy sản”, “Các loài rùa Việt Nam”,…

Đoàn viên thanh niên diễu hành qua các đường chính tại trung tâm huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Sau lễ phát động, đại diện các Sở, ngành trong tỉnh cùng gần 500 đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành qua các tuyến đường chính trong trung tâm huyện đảo Lý Sơn.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}