Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 21:44

Thông Tin:

 

Quảng Ngãi: Bồi dưỡng nghiệp vụ “Nâng cao kỹ năng quay phim và dựng hình”

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm | Thứ Sáu, 17/08/2018 10:59 GMT +7

(Vanhien.vn) - Sáng 17/8, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí chuyên đề: Nâng cao kỹ năng quay phim và dựng hình. Nhà báo- đạo diễn Nguyễn Văn Vinh, nguyên Phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam và nguyên PV Hãng tin Roi- tơ trực tiếp truyền đạt. Đây là lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí thứ 3 do Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trong năm nay.

Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi Hà Minh Đích phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Tham gia lớp bồi dưỡng này có 39 học viên là nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh, Đài Truyền thanh- Truyền hình các huyện và một số cơ quan, đơn vị có tham gia sản xuất các chương trình  truyền hình trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Nhà báo- Đạo diễn Nguyễn Văn Vinh trao đổi về nội dung lớp bồi dưỡng

Trong thời gian học 3 ngày từ 17-19/8, các học viên sẽ được trang bị tổng hợp kiến thức cơ bản về tư duy và ngôn ngữ hình ảnh; Kỹ năng quay phim; Xem video xen kẽ, gồm cả xem và phân tích các tin, phóng sự của học viên và các kênh truyền hình;  Làm bài tập ảnh và phân tích; Nghệ thuật dựng hình; Làm bài tập quay video; Xem và phân tích bài thực hành; Xem và phân tích các tin, phóng sự của học viên và các kênh truyền hình; Kỹ năng quay phỏng vấn và quay dẫn hiện trường; Xem và phân tích các tin, phóng sự của học viên và các kênh truyền hình; Kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trong nhóm làm chương trình; Viết lời bình cho truyền hình và viết lời dẫn hiện trường… 

Các học viên đang xem các phóng sự mẫu của các Hãng thông tấn.

Trong tháng 7 vừa qua, Hội Nhà báo Quảng Ngãi cũng đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam mở 2 lớp bồi dưỡng cho hơn 60 nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh với 2 chuyên đề: “Tòa soạn hội tụ” và “Lên hình và đọc lời bình”. Đối với chuyên đề “Tòa soạn hội tụ” do nhà báo Bùi Tiến Dũng, Trưởng Ban Quốc tế, Báo Tuổi trẻ truyền đạt. Tại lớp này các học viên cũng đã trao đổi nhiều kiến thức về tòa soạn hội tụ; công tác chuẩn bị hình thành một tòa soạn hội tụ; vai trò, nhiệm vụ phải thực hiện của lãnh đạo, Ban Biên tập, phóng viên cũng như những khó khăn khi triển khai xây dựng tòa soạn hội tụ... cùng nhiều kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp khác. 

Đối với chuyên đề “Lên hình và đọc lời bình” do nhà báo Võ Thu Hà, Phó Trưởng Ban Thời sự- Đài truyền hình Việt Nam truyền đạt nhiều nội dung, kinh nghiệm thực tế liên quan đến nghiệp vụ như: Xu hướng của ngành truyền hình thế giới, Việt Nam; những khó khăn, thách thức của truyền hình trong thời đại công nghệ số; các kỹ năng cần thiết để lên hình và đọc lời bình cho các chương trình truyền hình... Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ phát thanh viên nói riêng và người làm báo trong lĩnh vực truyền hình nói chung, từ đó góp phần tích cực nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền tại đơn vị.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}