Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Quảng Ngãi: Mưa lớn kéo dài và thủy điện lại xả lũ làm cho nhiều nơi bị chia cắt

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm | Thứ Năm, 23/11/2017 20:45 GMT +7

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng Ngãi, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, từ đêm 22/11 đến sáng 23/11 tại Quảng Ngãi đã có mưa rất lớn, lượng mưa phổ biến từ 100 - 200 mm, có nơi mưa tới 374mm, đồng thời, hai đơn vị quản lý 2 hồ chứa nước lớn trên địa bàn là Thủy điện Đắkđrinh và Hồ chứa nước Nước Trong cũng tiến hành xả điều tiết nên đã làm cho nhiều vùng hạ du của sông Trà Khúc ở các huyện Sơn Hà, Sơn Tịnh và TP.Quảng Ngãi bị ngập, chia cắt nhiều nơi.

Nước sông Trà Khúc tại cầu Trà khúc lúc 16 giờ 30 phút chiều 23/11.

Theo đó, Thủy điện Đăkđrinh xả lưu lượng xả điều tiết vào lúc 9 giờ sáng 23/11 là 834m3/s và Hồ chứa nước Nước Trong xả điều tiết với lưu lượng 665m3/s.

Do mưa lớn kéo dài cộng với việc xả điều tiết từ 2 hồ chứa nước nên mực nước trên các sông trong tỉnh tăng nhanh. Mực nước đến trưa 23/11 tại các sông Trà Khúc vượt mức báo động 3 trên 0,3m, sông Trà Bồng, sông Vệ, sông Trà Câu đều ngang mức BĐ2. Dự báo đến chiều tối 23/11, mực nước trên các sông tiếp tục dâng cao.

Nước từ sông Trà Khúc tràn vaod qua các cống thoát gây ngập nặng xã Nghĩa Dũng, TP Quảng Ngãi.

                                          

Do mực nước lũ trên các sông đang dâng cao nên nhiều khu vực bị chia cắt. Tính đến trưa 23/11, tại tuyến đường nối từ huyện Sơn Hà với TP Quảng Ngãi đã bị nước lũ chia cắt hoàn toàn. Ngoài ra ở các tuyến đường đi các huyện Trà Bồng, Sơn Tây, Tây Trà cũng bị chia cắt trong lũ. Để đối phó với tình hình mưa lũ, các địa phương ở Quảng Ngãi đang tập trung triển khai công tác ứng phó, phòng ngừa lũ quét, sạt lở, ngập lũ ở vùng trũng thấp, đặc biệt là ở vùng hạ lưu sông Trà Khúc.

 

Nước lũ gậy sạt lở nhà dân ở thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi.

Hiện nay, các địa phương đang tập trung triển khai công tác ứng phó, phòng ngừa lũ quét, sạt lở, ngập lũ ở vùng trũng thấp, đặc biệt là ở vùng hạ lưu sông Trà Khúc.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}