Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Quảng Ngãi: Năm 2017 có gần 14 ngàn lượt người hiến trên 13.600 đơn vị máu

Tin, ảnh: Đăng Lâm- Văn Nhẫn | Thứ Tư, 20/12/2017 21:08 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 20/12, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ngãi hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Ông Đặng Ngọc Dũng, PCT UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Năm 2017, toàn tỉnh có gần 14 ngàn lượt người đăng ký hiến máu và đã thu được trên 13.600 đơn vị máu, vượt 41% so với kế hoạch năm; đáp ứng được 100% nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện thành công 02 chiến dịch “Hiến máu dịp Tết và Lễ hội xuân hồng 2017”, Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2017; Tổ chức 02 sự kiện lớn “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4” và “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6”. Đặc biệt là tổ chức thành công “Hành trình Đỏ” 2017 tại Quảng Ngãi, kết quả tiếp nhận được 1.337 đơn vị máu, vượt 78% kế hoạch Ban Chỉ đạo quốc gia giao và chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2017 do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận trên 5.000 đơn vị máu. 

Các đơn vị được tăng Giấy khen của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện.

 Trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017 là các đơn vị huyện Ba Tơ hiến máu trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu (đạt 208%), Đức Phổ hiến máu hưởng ứng Chương trình Hành trình Đỏ (đạt 178%), Mộ Đức (đạt 163%), Minh Long (đạt 162%),…là những đơn vị thực hiện tốt các chiến dịch hiến máu tình nguyện.

Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập được 10 câu lạc bộ hiến máu dự bị, đây là các ngân hàng máu sống trên địa bàn tỉnh ngày càng được nhân rộng về số lượng và chất lượng, góp phần quan trọng trong công tác hiến máu tình nguyện, đặc biệt là hiến máu đột xuất cấp cứu bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa tỉnh.

Để phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018 đạt kết quả, đáp ứng đầy đủ máu cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng đề nghị các đơn vị cần cố gắng phát huy những thành tích đã đạt được trong năm qua và các đơn vị chưa làm tốt cần cố gắng làm tốt hơn nữa để phong trào hiến máu tình nguyện trong tỉnh ngày càng lớn mạnh; tăng cường củng cố các câu lạc bộ hiến máu dự bị và thành lập thêm các câu lạc bộ hiến máu dự bị thuộc các huyện, thành phố, gần bệnh viện Đa khoa tỉnh; chủ động lập kế hoạch tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện đạt và vượt chỉ tiêu để cung cấp đủ máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Đặc biệt hưởng ứng chiến dịch “Hiến máu trong dịp Tết và Lễ hội xuân hồng năm 2018”, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu máu, ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân và chất lượng điều trị bệnh. Xây dựng kế hoạch chương trình Hành trình đỏ năm 2018 và kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện, phấn đấu đạt chỉ tiêu 11.000 đơn vị máu.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen cho cho 2 gia đình ở Quảng Ngãi có số lần hiến máu trên 30 lần. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ngãi tặng 58 Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong trào hiến máu tình nguyện năm 2017.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}