Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Quảng Ngãi: Năm 2018 phấn đấu thu ngân sách 13.985 tỷ đồng

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Sáu, 12/01/2018 11:31 GMT +7

(Vanhien.vn) ​Năm 2018, ngành Thuế tỉnh Quảng Ngãi được UBND tỉnh giao thu ngân sách 13.985 tỷ đồng, trong đó, thu từ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất 8.845 tỷ đồng, thu tiền sử dụng đất 600 tỷ đồng và các khoản khác 4.540 tỷ đồng, tăng 5,7% so dự toán Trung ương giao.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất, đơn vị nộp thuế cao nhất tỉnh.

 Để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao, Cục Thuế Quảng Ngãi tập trung chỉ đạo triển khai kế hoạch thu ngân sách ngay từ đầu năm, trong năm phấn đấu thu vượt trên 5% dự toán HĐND tỉnh giao. Triển khai thực hiện tốt các cơ chế, chính sách thuế. Quản lý chặt chẽ khai thuế, nộp thuế, phát hiện sớm các hành vi sai phạm về thuế. Tăng cường quản lý thu nợ đọng thuế, thu hồi kịp thời nợ đọng thuế, giao cho từng tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về chỉ tiêu thu thuế và thu nợ đọng thuế. Kịp thời đôn đốc, động viên, cưỡng chế thu hồi nợ, không để phát sinh nợ thuế. Phấn đấu giảm nợ thuế tính trên số thu ngân sách xuống dưới 3%.

  Trong năm nay Cục thuế tỉnh tiếp tục thực hiện đầy đủ, nghiêm túc công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu ngân sách, nhất là trong các lĩnh vực xăng dầu, vận tải, tài nguyên, xây dựng,… Thực hiện mạnh mẽ công tác cải cách hành chính để tạo thuận lợi cho người nộp thuế để doanh nghiệp tiến hành kê khai và nộp thuế. Tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế tiếp cận chính sách và thủ tục hành chính thuế. Phối hợp với các ngành chức năng, kịp thời tháo gỡ, giải quyết những vướng mắc trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc thu hút đầu tư, phát triển sản xuất. Phối hợp với các sở trong công tác thu ngân sách. Kịp thời đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo các biện pháp thu thuế, thu nợ thuế để đảm bảo thu vượt kế hoạch được giao. Tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chuyên sâu, đủ năng lực để giải quyết công việc hiệu quả, chất lượng.

Năm 2017, ngành thuế Quảng Ngãi tổng thu nội địa đạt 13.905,3 tỷ đồng, đạt 125% dự toán Trung ương, đạt 121,2% dự toán tỉnh, bằng 81,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, Thu từ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đạt 9.283,8 tỷ đồng, đạt 140,8% dự toán tỉnh; Các khoản thu còn lại đạt hơn 4.621 tỷ đồng, đạt 94,7% dự toán tỉnh giao. Tuy nhiên, còn nhiều khoản thu không đạt dự toán như thu từ doanh nghiệp nhà nước địa phương, thuế ngoài quốc doanh, lệ phí trước bạ. Công tác quản lý, đôn đốc thu nợ tuy được duy trì thường xuyên và có chuyển biến tích cực, số nợ thuế giảm nhưng vẫn còn ở mức cao. Nhiều huyện, thành phố có tỷ lệ nợ thuế cao hơn nhiều lần so với tỷ lệ chung toàn tỉnh, chưa quyết liệt thực hiện các biện pháp cưỡng chế.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}